Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

Ton quc

Power ampli Ayon Epsilon Evo Mono

Thương hiệu: Ayon Audio

Tình trạng: Còn hàng

Bảo hành: 12 tháng  • Chính sách bảo hành

Vận chuyển toàn quốc  • Chính sách vận chuyển

Quà tặng ĐẶC BIỆT cho khách hàng. Liên hệ để có giá tốt nhất

- Power ampli Ayon Epsilon Evo Mono sản xuất tại Áo
- Sử dụng tới 10 bóng đèn bán dẫn beam tetrode, hoạt động với cấu trúc mạch push-pull
- Các loại bóng đèn là 12AU7, 6SJ7 6SN7, KT150
- Mạch nguồn tiên tiến, sử dụng dụng nhiều cuộn choke cùng hai biến áp nguồn mạnh

- Áp dụng công nghệ Auto-Fixed-Bias
- Trang bị 15 bảng mạch PCB tạo thành cấu trúc push-pull

- Màu Sắc: Black, Chrome 

 
   

Giá bán ( chưa BG VAT 10% )

749.800.000 ₫

Màu sắc:

Số lượng:

Mua hàng ngay

Thêm vào giỏ hàng

Hướng dẫn mua hàng

Gọi tư vấn 098.554.7788

Model Ayon Epsilon Evo Mono
Kênh
Dải tần

6Hz-70kHz / -3dB


Công suất Pentode mode:1 x 180W ; Triode mode:1 x 100W
Trọng lượng 44kg/chiếc
Kích thước (H x W x D) 250 x 350 x 600mm
Mầu sắc Black, Chrome
Dòng amplifiers Evo Mono Amplifiers
Xem thêm bảng thông số chi tiết

Ayon%20Epsilon%20Evo%20Mono

Ở thời điểm ra mắt năm 2019, power ampli Ayon Epsilon Evo Mono là một trong hai chiếc monoblock mở đầu cho loạt sản phẩm Evo của thương hiệu Áo Ayon Audio. Sau chúng, ta sẽ tìm thấy ba chiếc power ampli khác, các ampli này đều sử dụng bóng công suất AA62B triode do chính Ayon sản xuất. Do đó, Epsilon Evo Mono cùng Triton Evo là những chiếc power-amp duy nhất trong dòng này sử dụng bóng beam tetrode. Hiện tại, đây là thế hệ thứ tư của model Epsilon.

Ayon Epsilon Evo Mono

Nếu như thế hệ thứ nhất và thứ hai sử dụng bóng KT88 thì hai thế hệ sau đã chuyển sang dùng bóng KT 150 để mang công suất mạnh hơn. Từ thông tin mà hãng sản xuất cung cấp, gần như tất cả mọi thứ ở chiếc ampli này đều được thiết kế lại, từ tầng đầu vào cho tới mạch nguồn. Tuy nhiên, những yếu tố cốt lõi nhất vẫn không thay đổi: đây là một monoblock power-amp đèn có công suất lớn, hoạt động với cấu trúc mạch push-pull, sử dụng bóng đèn beam tetrode và áp dụng thiết kế không dùng hồi tiếp âm.

Thiết kế của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono

Với thiết kế dạng monoblock, power ampli Ayon Epsilon Evo Mono sẽ đi theo cặp, với mỗi chiếc có kích thước 350 x 600 x 250 mm và nặng khoảng 44kg. Vì lý do này nên ta có thể khẳng định rằng kích thước của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono khá đồ sộ và phi truyền thống do chiều sâu của nó dài một cách bất thường. Do đó, người dùng khó có thể sử dụng kệ thiết bị tiêu chuẩn và phải đặt kệ riêng cho cặp monoblock này.

Ngoài đặc điểm này ra, thiết kế tổng thể của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono cực kỳ quen thuốc với những ai đã chú ý đến thiết bị của hãng khoảng từ 10 năm trở lại. Về điểm này, có thể nói rằng Ayon có khả năng nhận diện thương hiệu rất mạnh khi ở bất cứ sản phẩm nào của họ, ta cũng có thể tìm thấy khá nhiều điểm chung. Phần thân máy được làm từ những tấm nhôm phẳng, dày dặn, được sơn anode hóa và bo tròn ở bốn góc, đối lập hoàn toàn với khoang chứa biến áp vốn được mạ màu chrome sáng bóng như gương.

Ayon Epsilon Evo Mono can

Ở mặt sau của power ampli, ta sẽ tìm thấy một số thứ khá ấn tượng. Trước hết, Epsilon Evo Mono được trang bị cả hai loại cổng đầu vào XLR và RCA, lựa chọn thông qua một switch gạt khá đơn giản. Mỗi máy có một bộ ba cọc loa WBT-0703 Cu, trong đó hai cọc đỏ có mức trở kháng khác nhau, dùng để kết nối với loa có trở kháng khác nhau. Ngoài ra, power ampli Ayon Epsilon Evo Mono cũng được trang bị cọc tiếp địa trong trường hợp cần tiếp địa vỏ máy. Ở mặt sau cũng có một switch DMP dùng để thay đổi hệ số damping. Điểm đặc biệt nhất có lẽ chính là màn hình LED cỡ nhỏ gần sát bộ cọc loa. Đây là dấu hiệu cho thấy Epsilon Evo Mono cũng có chế độ Auto-Fixed-Bias. Màn hình sẽ có nhiệm vụ cho biết thời gian còn lại của quá trình chạy rà làm nóng bóng, cũng như thông báo bóng đèn công suất nào cần phải thay thế. Để chuyển từ chế độ pentode sang triode, người dùng chỉ cần bấm một nút trắng nhỏ ở phía sau máy là được.

Chi tiết kỹ thuật của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono

Power-amp Ayon Epsilon Evo Mono là ampli đèn push-pull với mức công suất khá cao: 100 watt ở chế độ triode và 180 watt ở chế độ pentode. Số lượng bóng đèn được sử dụng là rất lớn khi mỗi máy có tới 10 chiếc tất cả. Dù là ampli đèn, Epsilon Evo Mono vẫn có mạch nguồn sử dụng bán dẫn, với tầng preamp và mạch khuếch đại hoạt động ở chế độ class A, trong khi tầng đầu ra hoạt động ở chế độ class AB (pentode) hoặc class A (triode).

Tầng đầu vào của power-amp sử dụng một bóng triode công suất thấp – 12AU7 – để làm buffer cho đầu vào. Sau khi tín hiệu đi qua đây, nó sẽ được tách ra nhờ vào bóng 6SJ7, một bóng double triode khác. Từ vị trí này, tín hiệu tiếp tục đi tới 2 bóng double triode 6SN7 vốn dùng để lái 6 bóng KT150 mỗi máy. Các bóng được sử dụng đều là bóng NOS khá đắt đỏ, với tiêu chuẩn quân đội, được kiểm tra và ghép bóng rất cẩn thận.

Ayon Epsilon Evo Mono den

Để có thể tạo ra mức công suất đầu ra rất cao, ngoài việc sử dụng những bóng đèn chất lượng tốt, Ayon Audio còn thiết kế một mạch nguồn tiên tiến, với độ hiệu quả rất cao, sử dụng dụng khá nhiều cuộn choke cũng như hai biến áp nguồn rất mạnh. Mạch bảo vệ cùng cùng hệ thống kiểm soát nguồn cấp cũng được cải thiện đáng kể trên model này. Do được áp dụng công nghệ Auto-Fixed-Bias, power-amp Ayon Epsilon Evo Mono có khả năng tự động chỉnh điện áp bias tùy vào giá trị của điện lưới cấp cho máy. Cùng với mạch bảo vệ, công nghệ này đảm bảo chất âm được cải thiện đáng kể, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các bóng công suất KT150.

Sẽ không sai khi nói rằng kết của chiếc monoblock này chủ yếu do mạch nguồn nắm giữ. Khi tháo đáy ra kiểm tra bên trong, ta sẽ tìm thấy ở chính giữa thiết bị là 15 bảng mạch PCB với đủ kích cỡ khác nhau, trong đó chỉ có 3 chiếc dùng để làm tầng độ lợi – 1 bảng mạch dành cho tầng đầu vào và 2 chiếc còn lại dành cho tầng độ lợi, với mục đích tạo thành cấu trúc push-pull.

Có thể thấy, với mức độ đầu tư kỹ lưỡng như vậy, power ampli Ayon Epsilon Evo Mono là một trong những thiết bị rất xứng đáng trong tầm giá của nó. Lựa chọn chiếc ampli này cũng là một lựa chọn tập trung cả về chất lượng cũng như ngoại hình, vì nhà sản xuất chẳng hề bỏ ngỏ yếu tố nào khi thiết kế power-amp Ayon Epsilon Evo Mono.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám Phá Monoblock power ampli Ayon Epsilon Evo

 
0.11926 sec| 3830.242 kb
DMCA.com Protection Status