Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

Ton quc

Power ampli Ayon Vulcan Evo Mono

Thương hiệu: Ayon Audio

Tình trạng: Còn hàng

Bảo hành: 12 tháng  • Chính sách bảo hành

Vận chuyển toàn quốc  • Chính sách vận chuyển

Quà tặng ĐẶC BIỆT cho khách hàng. Liên hệ để có giá tốt nhất

- Power ampli Ayon Vulcan Evo Mono sản xuất tại Áo
- Thân máy được làm từ tấm nhôm rất dày dặn, sơn anode hóa màu đen, các khoang chứa biến áp được mạ chrome
- Được trang bị các loại bóng đèn như 6SN7 dual triode, bóng công suất AA62B, bóng chỉnh lưu 5U4G của Sovtek
- Bổ sung bộ lọc Pi và các tụ polypropylene cỡ lớn

- Màu Sắc: Black, Chrome 

 
   

Giá bán ( chưa BG VAT 10% )

1.237.300.000 ₫

Màu sắc:

Số lượng:

Mua hàng ngay

Thêm vào giỏ hàng

Hướng dẫn mua hàng

Gọi tư vấn 098.554.7788

Model Ayon Vulcan Evo Mono
Kênh
Dải tần

10Hz - 60kHz


Công suất 55W or 60 Watt
Trọng lượng 48kg/chiếc
Kích thước (H x W x D) 250 x 360 x 610mm
Mầu sắc Black, Chrome
Dòng amplifiers Evo Mono Amplifiers
Xem thêm bảng thông số chi tiết

Power ampli Ayon Vulcan Evo Mono là phiên bản mới nhất của model Vulcan, do thương hiệu cao cấp Ayon Audio thiết kế và sản xuất. So với phiên bản tiền nhiệm Vulcan II, ở Vulcan Evo Mono đã xuất hiện khá nhiều thay đổi, từ việc sử dụng bóng đèn AA20B để làm bóng lại cho đến thay đổi ở các bóng đầu vào. Theo Gerhard Hirt – người sáng lập Ayon Audio – các thay đổi này là để đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu nhất của power ampli, dựa trên những kinh nghiệm của họ ở các thế hệ Vulcan trước đó.

Ayon Vulcan Evo Mono

Thiết kế của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono

Bộ power ampli Ayon Vulcan Evo Mono là monoblock, đi thành một cặp. Mỗi chiếc sở hữu kích thước khá độ sộ: 360 x 610 x 250 mm và nặng 48kg. Với chiều sâu bất thường như vậy, chiếc power ampli này gần như không thể vừa với bất cứ kệ thiết bị tiêu chuẩn nào. Người dùng chỉ có thể đặt chúng ở trên sàn nhà hoặc làm kệ riêng.

Ayon Vulcan Evo Mono truoc

Thiết kế của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono là một thiết kế điển hình, đậm chất Ayon. Phần thân máy được làm từ những tấm nhôm rất dày dặn, sơn anode hóa màu đen với các khoang chứa biến áp được mạ chrome đặt ở trên đỉnh. Có tổng cộng 4 khoang như vậy, hai chiếc lớn để chứa các biến áp nguồn với độ nhiễu ồn rất thấp, hai chiếc còn lại là các biến áp xuất âm. Theo Ayon Audio, các khoang chứa này có khả năng chống nhiễu RFI/EMI. Ở mặt trước cỗ máy là logo của hãng với đèn nền đỏ mang kích thước khá lớn.

Chi tiết kỹ thuật của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono

Các bóng đèn của ampli được bố trí ở phía trước các khoang chứa biến áp. Tầng đầu vào của thiết bị được trang bị 2 bóng đèn 6SN7 dual triode. Tiếp sau đó là một bóng đèn AA20B do chính Ayon Audio sản xuất tại nhà máy của họ ở Cộng hòa Séc làm nhiệm vụ lái hai bóng công suất AA62B. Nếu để ý kỹ, có thể thấy chữ J trong dòng chữ khắc 6SJ7 ở trước các bóng 6SN7 không được bôi trắng như các ký tự còn lại. Nguyên nhân của việc chuyển sang bóng 6SN7 làm bóng đầu vào có thể vì phía Ayon nhận ra rằng họ cần các bóng đèn mạnh hơn và có chất âm phù hợp hơn cho bóng AA20B. Đối với trường hợp như ở power ampli Crossfire III, bóng đầu vào 6SJ7 được dùng vì ampli đó sử dụng bóng lái 6N30, vốn không đòi hỏi dòng quá mạnh và có chất âm hợp với 6SJ7. Theo thông tin mà Ayon cung cấp, với các bóng AA62B mặc định, power-amp đèn này sẽ có công suất 55 watt mỗi kênh.

Ampli của Ayon thường được biết đến với thiết kế không hồi tiếp âm, hoạt động ở chế độ triode. Trên thực tế, tầng đầu ra của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono hoạt động ở chế độ PSET (parallel single-ended triode), sử dụng hai bóng công suất ở mỗi kênh để hoạt động theo cấu trúc song song. Bóng đèn cuối cùng là bóng chỉnh lưu 5U4G của Sovtek. Các bóng ở tầng đầu vào được lắp vào khay đế teflon với chân pin mạ đồng – beryllium. Những khay lắp đèn khác có đế làm bằng gốm với chân pin mạ vàng. Phía dưới các bóng đầu vào là đồng hồ chỉnh bias sử dụng thang đo là mV. Điện áp bias có thể điều chỉnh qua các công cụ, chi tiết được đặt ở mặt sau máy.

Ayon Vulcan Evo Mono chi

Ở mặt sau của power ampli Ayon Vulcan Evo Mono, ta có thể tìm thấy bộ cọc loa WBT 0765 rất đẹp với mức trở kháng 4 Ohm và 8 Ohm riêng biệt. Thiết bị được trang bị đủ hai loại cổng đầu vào RCA và XLR. Tuy nhiên, vì đây là power ampli đèn SET monoblock nên hiển nhiên nó không hẳn là một thiết bị với thiết kế cân bằng toàn phần, do đó việc sử dụng cổng RCA được khuyến khích hơn. Để lựa chọn cổng vào tín hiệu, ta chỉ cần dùng switch gạt được bố trí gần sát những cổng này. Ngoài ra, còn có một switch gạt khác dùng để kích hoạt hệ thống đo bias của từng bóng công suất. Một switch gạt thứ ba có nhiệm vụ ngắt kết nối tiếp địa khỏi thân máy. Đây đều là những chi tiết rất hiếm khi tìm thấy ở những cỗ máy khác.

Ayon Vulcan Evo Mono cheo

Kiểm tra kỹ hơn, ta có thể thấy rằng cuộn cảm không được giấu bên trong các khoang chứa bên trên mặt đỉnh mà được đóng lại ở trong máy. Có tất cả 4 cuộn như vậy, 2 chiếc cho các bóng công suất và 2 chiếc cho bóng đầu vào. Có vẻ như bóng chỉnh lưu chỉ cấp dòng cho một tầng, kết hợp cùng bộ lọc Pi và các tụ polypropylene cỡ lớn. Ngoài ra, ta cũng tìm thấy một đường mạch riêng với chỉnh lưu bán dẫn dùng để cấp nguồn cho tầng đầu vào. Đường mạch này được đặt trên một bảng mạch PCB cùng hai dây cấp tín hiệu cho các bóng đầu vào và bóng đầu ra. Tầng đầu vào cũng được đặt trên một bảng mạch PCB khác cùng các tụ nối tầng polypropylene. Tín hiệu muốn đi tới bóng đầu vào sẽ phải đi qua một dây dẫn rất dài từ phía mặt sau. Tầng đầu ra được lắp đặt và đấu dây thủ công với phương pháp point-to-point.

Với một power ampli cao cấp như Ayon Vulcan Evo Mono, có thể thấy sự đầu tư của Ayon Audio cho nó là điều hoàn toàn hợp lý. Đó là lý do vì sao chiếc power ampli này làm sở hữu mức giá khá cao, chỉ dành cho những người sẵn sàng đầu tư cho nó, vì suy cho cùng cặp monoblock có đủ khả năng để phát huy chất âm tốt nhất trong cùng phân khúc giá thành.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám phá Monoblock power Ampli Ayon Vulcan Evo II

 
0.07868 sec| 3824.016 kb
DMCA.com Protection Status