Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

Ton quc

Giới thiệu Loa Wilson Benesch P3.0 | AudioHanoiTV 370

Audiohanoi - 24/04/2021
Loa Wilson Benesch P3.0 là cặp loa sàn đứng lớn nhất của dòng loa sơ nhập Precision này, chính thức được bày bán từ đầu năm 2019

Audio Hà Nội TV xin kinh chào quý vị và các bạn. Với 30 năm kinh nghiệm, Wilson Benesch – thương hiệu loa cao cấp đến từ Anh đã tập trung mạnh về mặt nghiên cứu và phát triển, mỗi cặp loa của Wilson Benesch vừa đem đến sự thỏa mãn về ngoại hình và cả chất lượng âm thanh. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập hãng, Wilson Benesch đã tung ra dòng sơ nhập Precision. Đây không phải là một dòng lớn như dòng Geometry, thế nhưng lại là dòng loa thể hiện rõ nỗ lực của họ trong quá trình đem sản phẩm của mình đến với một phân khúc khách hàng rộng lớn hơn. Trong video này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cặp loa Wilson Benesch P3.0, thành viên lớn nhất trong dòng Precision.

Thưa quý vị, Wilson Benesch P3.0 là cặp loa sàn đứng lớn nhất của dòng loa sơ nhập Precision này, chính thức được bày bán từ đầu năm 2019. Cũng giống như những mẫu loa khác cùng dòng, Wilson Benesch P3.0 được áp dụng khá nhiều công nghệ từ dòng cao cấp Geometry và được thiết kế kỹ lưỡng để đem đến chất lượng trình diễn tốt nhất trong tầm giá dễ tiếp cận hơn.

Wilson Benesch P3

Trong thiết kế ngoại thất, loa Wilson Benesch P3.0 có thùng loa làm từ hợp kim và gỗ, với các thanh khung giằng gia cố bên trong để đảm bộ độ cứng chắc của thùng loa. Cấu trúc của thùng cũng được thiết kế để đảm bảo giữa độ cứng chắc và khả năng giảm chấn tốt.

Riêng phần đỉnh và phần đáy của loa, bên cạnh việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, còn có đóng góp rất quan trọng trong thiết kế thùng loa tổng thể. Chúng được cắt CNC với độ chính xác rất cao từ những khối nhôm cỡ lớn, đóng vai trò cố định vách mặt trước và mặt sau cũng bằng nhôm và các vách cạnh bằng gỗ. Các trục nhôm dọc bên trong thùng vừa đóng vai trò cố định hình dáng, vừa là thanh gia cố cấu trúc để đảm bảo cho độ cứng chắc của thùng.

Mẫu loa cột này có vóc dáng khá cao lớn, với chiều cao 1255mm, 269mm chiều rộng và 472mm chiều sâu. Trọng lượng mỗi loa 59kg. Do cách phân chia khoang trong hợp lý, thể tích thực của thùng loa Wilson Benesch P3.0 lớn hơn hẳn so với những cặp loa có kích thước tương đương.

Wilson Benesch P3 can

Loa Wilson Benesch P3.0 là loa 2.5 đường tiếng, được trang bị hệ thống 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter Leonardo và 3 củ loa Tactic II có kích thước 170mm. Trong số 3 củ loa Tactic II có 1 củ loa bass quãng cao ở phía trên củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa bass quãng thấp được đặt ở dưới cùng. Hệ thống củ loa chất lượng này mang đến cho loa khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 32Hz – 24kHz.

Thùng loa được chia thành ba khoang, trong đó củ loa bass quãng cao đặt cùng một khoang với củ loa tweeter, củ loa midrange trong một khoang nhỏ hơn và khoang nhỏ nhất dành cho củ loa bass quãng cao. Ở phía sau loa Wilson Benesch P3.0 có 2 cổng bass phản xạ và 1 cổng khác được đặt hướng sàn. Thiết kế này giúp dải trầm của loa được tái tạo hiệu quả hơn, mang đến những bass sâu, nội lực.

Tweeter Leonardo là củ loa được thiết kế dành riêng cho dòng Precision, sử dụng màng loa vòm lụa mềm thông thường, đáp ứng dải cao lên tối đa 24kHz. Tấm faceplate này được làm hoàn toàn từ sợi carbon, bề mặt dạng cấu trúc mạng tinh thể tạo thành một ống dẫn sóng nông. Fibonacci có thể kiểm soát giao thoa giữa âm trực tiếp từ tweeter và âm phản hồi từ tấm faceplate.

Wilson Benesch P3 trong

Nhờ vậy, đáp tuyến tần số sẽ trở nên cực kỳ phẳng. Củ loa tweeter Leonardo sử dụng vòng nam châm Neodymium ở khoang phía sau để đảm bảo nhiệt độ không quá cao nhưng từ lực vẫn đủ mạnh cho mọi hoạt động.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế củ loa là lựa chọn vật liệu làm màng nón. Wilson Benesch là công ty đầu tiên trên thế giới phát triển và ứng dụng vật liệu isotactic polypropylene vào thiết kế màng loa cho các củ loa Tactic II của họ. Sau hơn một thập kỷ, đây vẫn là lựa chọn cho mọi màng nón loa của họ.

Nếu như polypropylene thông thường ở dạng một khối vật liệu đồng nhất thì isotactic propylene lại xuất hiện dưới dạng sợi dệt, có độ bền chắc cao hơn nhiều lần trong khi khối lượng vẫn rất nhẹ. Điểm độc đáo của loại vật liệu này chính là sự cân bằng giữa độ cứng chắc cực kỳ cao cũng như khả nặng tự giảm rung chấn rất tốt, điều mà polypropylene thông thường không thể nào có được.

Wilson Benesch P3 de

Loa Wilson Benesch P3.0 sở hữu thiết kế bộ phân tần khá đơn giản. Củ loa midrange được đấu nối trực tiếp với cọc loa không có phân tần, còn củ loa tweeter sử dụng phân tần bậc hai và 2 củ loa bass sử dụng phân tần bậc một. Thiết kế này góp phần đảm bảo đường dẫn tín hiệu âm thanh sạch nhiễu, nguyên vẹn và chất lượng.

Độ nhạy loa là 89dB và trở kháng tối thiểu là 4 Ohm, do đó đây không phải là một cặp loa đòi hỏi công suất quá lớn khi phối ghép với nó. Khi lựa chọn một ampli tốt, có công suất phù hợp và hệ số damping cao thì khả năng kiểm soát loa sẽ tốt hơn, mang đến những màn trình diễn ổn định, với chất âm tự nhiên, trung thực và độ tinh tế khá ấn tượng.

Thưa quý vị, Wilson Benesch P3.0 là một cặp loa cột thật sự tốt và mọi so sánh với nó đều là khập khiễng, và sẽ không ai có thể tìm được một cặp loa cùng tầm có được khả năng trình diễn âm thanh tốt như nó. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý vị và các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thiết kế của loa Wilson Benesch P3.0. Cản ơn quý vị đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

AudioHaNoi TV

 
0.05424 sec| 3636.617 kb
DMCA.com Protection Status