Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

Ton quc

Pre ampli Ayon Spheris III

Thương hiệu: Ayon Audio

Tình trạng: Còn hàng

Bảo hành: 12 tháng  • Chính sách bảo hành

Vận chuyển toàn quốc  • Chính sách vận chuyển

Quà tặng ĐẶC BIỆT cho khách hàng. Liên hệ để có giá tốt nhất

- Pre ampli Ayon Spheris III sản xuất tại Áo
- Các mặt được làm bằng nhôm dày dặn, bo tròn ở bốn góc máy
- Bảng mạch PCB với 4 bóng penthode Siemens C3m, bóng đèn CV135
- Trang bị biến áp Lundahl cỡ nhỏ và tụ Mundorf MCap Supreme Silver/Gold cỡ lớn 
- Bổ sung tầng mạch AC~ ReGenerator

- Màu Sắc: Black, Chrome 

 
   

Giá bán ( chưa BG VAT 10% )

937.500.000 ₫

Màu sắc:

Số lượng:

Mua hàng ngay

Thêm vào giỏ hàng

Hướng dẫn mua hàng

Gọi tư vấn 098.554.7788

Model Ayon Spheris III
Kênh
Dải tần

60Hz


Công suất max. 300 W
Trọng lượng 47kg/chiếc
Kích thước (H x W x D) 110 x 500 x 430mm
Mầu sắc Black, Chrome
Dòng amplifiers Linestage Pre amplifiers
Xem thêm bảng thông số chi tiết

Preamp Ayon Spheris III là một trong những preamp đèn cao cấp của thương hiệu Ayon Audio. Đây là phiên bản kế nhiệm của Spheris II, chính thức ra mắt vào năm 2015. Với thiết kế hai thân máy khá ấn tượng, đây cũng là một trong những preamp đèn tốt nhất có thể tìm được trong tầm giá 30 nghìn euro. Hiện tại, có hai phiên bản khác nhau dành cho Spheris III, đó là phiên bản linestage và phiên bản mở rộng được trang bị thêm mạch phono.

Ayon Spheris III truoc ok

Thiết kế của preamp Ayon Spheris III

Không khó để nhận ra rằng preamp Ayon Spheris III lặp lại những ý tưởng mà Ayon Audio từng sử dụng cho phiên bản Spheris I – với mạch nguồn và phần còn lại của preamp nằm trong hai thân máy khác nhau. Kích thước của hai thân máy này rất giống nhau: 500 x 430 x 110 mm, với tổng khối lượng cả nguồn lẫn máy chính là 47kg.

Kể từ thế hệ thứ hai, thiết kế thân máy đã bắt đầu giống với preamp Polaris, với các mặt được làm bằng nhôm khá dày dặn, bo tròn ở bốn góc máy. Ngay cả những núm xoay lớn mạ cũng không khác gì. Với hai núm xoay này, ta có thể lựa chọn cổng đầu vào, kiểm soát âm lượng và chỉnh cân bằng âm lượng hai kênh trái/phải. Có một yếu tố nhỏ về ngoại hình giúp người dùng dễ dàng hơn khi phân biệt giữa Spheris và Polaris, đó là các núm xoay của Spheris đều có đèn nền đỏ phía sau lớp acrylic trong suốt. Các đèn nền này có thể tắt đi thông qua switch nhỏ đặt ở phía sau preamp. Ở mặt trước của thân máy chính cũng có một màn hình LED nhỏ hiển thị mức âm lượng.

Ayon Spheris III sau

Màn hình nhỏ này sẽ khiến nhiều người băn khoăn vì sao cùng là núm chỉnh âm lượng lấy từ Spheris II nhưng giờ Ayon lại bỏ chấm đèn LED nhỏ trên nó đi. Trên thực tế, mạch chỉnh âm lượng của preamp Spheris III giờ đây sử dụng một bộ mã hóa để thay thế cho chiết áp truyền thống, do đó núm xoay có thể xoay vô hạn, dẫn đến việc không thể xác định được mức âm lượng thực nếu vẫn dùng chấm đèn LED thông thường. Ngoài ra, bên cạnh núm xoay này cũng có hai đèn LED nhỏ, một để thông báo tình trạng hoạt động của cỗ máy, một cho người dùng biết chức năng Mute có đang được kích hoạt hay không.

Mặt sau của cỗ máy được bố trí khá khoa học. Ở đây có hai dãy cổng RCA và XLR, cả đầu vào cũng như đầu ra – một dấu hiệu cho thấy đây là preamp cân bằng toàn phần. Có tổng cộng 6 cổng đầu vào – một balanced và 5 unbalanced cùng với 4 cổng đầu ra, gồm một cổng balanced, 2 cổng unbalanced điều chỉnh được mức tín hiệu, một cổng tape out có thể dùng để gửi tín hiệu đến headphone amp.

Chi tiết kỹ thuật của preamp Ayon Spheris III

Khi kiểm tra bên trong thân máy chính, có thể thấy toàn bộ mạch thiết đều được lắp đặt trên một lượng bảng mạch PCB khá hạn chế. Quan trọng nhất ở đây có lẽ là các bảng mạch với 4 bóng penthode Siemens C3m. Vì thiết kế cân bằng toàn phần nên preamp Ayon Spheris III sẽ cần hai bóng cho kênh bên phải và hai bóng cho kênh bên trái.

So với các tiêu chuẩn của ampli đèn, có thể thấy thiết kế mạch của preamp Ayon Spheris III khá đơn giản. Tín hiệu đi từ cổng đầu vào tới bảng mạch PCB với các rơ-le. Sau đó, thông qua đường dây dẫn, nó sẽ chạy tới mặt trước thiết bị, đến chỗ bốn biến áp với các lượng tapping khác nhau. Mức tín hiệu được điều chỉnh thông qua thay đổi về tỉ lệ giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp. Giải pháp này từng được áp dụng cho những preamp cao cấp khác, chẳng hạn như của Music First Audio.

Ayon Spheris III trong

Các biến áp được dùng trên chiếc ampli này đều là do Ayon sản xuất, và để thay đổi dây cuốn, họ sử dụng một hệ thống rất tiên tiến, dùng rơ-le thay thế cho các các switch cơ học thông thường. Sau khi được khuếch đại ở biến áp, tín hiệu sẽ được gửi đến bóng đèn và chuyển tới tầng đầu ra thông qua một tụ Mundorf MCap Supreme Silver/Gold cỡ lớn. Các linh kiện thụ động đều được lựa chọn rất kỹ càng và đều là những linh kiện cao cấp, giá thành khá đắt đỏ. Ở tầng đầu vào, ta sẽ tìm thấy các biến áp Lundahl cỡ nhỏ. Khi tín hiệu đi vào từ cổng RCA, chúng sẽ được làm đối xứng và xử lý để chuyển thành dạng balanced.

Mạch nguồn được đặt trong một khoang riêng, nhưng một vài linh kiện nhỏ của nó vẫn được bố trí ở thân máy chính của thiết bị. Tại đây, ta cũng sẽ tìm thấy cuộn choke Lundahl cùng hai tụ polypropylene khá lớn dùng để cấp nguồn cho anode. Đối với đường cấp nguồn cho bóng đèn, Ayon hoàn toàn không sử dụng đến các tụ điện hóa do lo ngại ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Phần thân máy chính được kết nối với bộ nguồn ngoài thông qua một dây đấu nhiều chân pin đặc biệt. Các dây đấu của preamp Ayon Spheris III được thiết kế linh hoạt hơn, sử dụng đầu jack cắm lớn hơn so với Polaris III.

Ayon Spheris III(1)

Ở mạch nguồn, ta sẽ tìm thấy hai biến áp nguồn xuyến lớn, được đặt trong khoang kim loại để đảm bảo chống nhiễu hiệu quả. Điện áp dương cực được chỉnh lưu qua bóng đèn CV135 và tụ polypropylene. Cả hai kênh trái/phải đều sử dụng chung nguồn cấp, do đó biến áp thứ hai có vẻ như dùng để cấp điện cho bảng mạch PCB cỡ lớn nằm ở đằng sau thân máy chính, có nhiệm vụ chuyển đổi điện áp vào từ điện lưới thành dòng sóng sine thuần có tần số 60Hz. Giá trị này cũng sẽ được hiển thị trên màn hình ở mặt trước preamp. Tầng mạch này được Ayon gọi bằng cái tên AC~ ReGenerator.

Cũng giống như những sản phẩm khác do Ayon Audio sản xuất, mức độ đầu tư dành cho preamp Ayon Spheris III là rất lớn. Bởi vậy, đây là một trong những preamp đèn ấn tượng nhất mà người dùng có thể tìm thấy trong tầm giá của sản phẩm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám Phá Pre ampli Ayon Spheris III

 
0.12429 sec| 3844.68 kb
DMCA.com Protection Status