Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

Ton quc

Mono power ampli Ayon Orthos EVO

Thương hiệu: Ayon Audio

Tình trạng: Còn hàng

Bảo hành: 12 tháng  • Chính sách bảo hành

Vận chuyển toàn quốc  • Chính sách vận chuyển

Quà tặng ĐẶC BIỆT cho khách hàng. Liên hệ để có giá tốt nhất

- Mono power ampli Ayon Orthos EVO sản xuất tại Áo
- Sử dụng mặc định bóng Tungsol KT150 và có thể thay thế KT120 hay KT88
- Trang bị tính năng soft-start để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn
Màu Sắc: Black

 

 

 
   

Giá bán ( chưa BG VAT 10% )

937.300.000 ₫

Màu sắc:

Số lượng:

Mua hàng ngay

Thêm vào giỏ hàng

Hướng dẫn mua hàng

Gọi tư vấn 098.554.7788

Model Ayon Orthos EVO
Kênh
Dải tần
Công suất
Trọng lượng 50kg/chiếc
Kích thước (H x W x D)
Mầu sắc Black
Dòng amplifiers
Xem thêm bảng thông số chi tiết

1(17)

Mono power ampli Ayon Orthos EVO là một trong những sản phẩm mới, được thương hiệu âm thanh của Áo – Ayon Audio ra mắt năm 2021. Có thể thấy, sau sự thành công của các power ampli Orthos tiền nhiệm cũng như dòng power ampli EVO, Ayon cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nâng các thiết bị truyền thống của họ sang dòng EVO. Hiện tại, ngoài mono power ampli Ayon Orthos EVO, dòng Orthos chỉ còn một sản phẩm khác là Orthos II XS.

Thiết kế của mono power ampli Ayon Orthos EVO

Ayon Orthos EVO là mono power-amp đèn đúng nghĩa, vì thế nó sẽ rất to, nặng và đồ sộ. Thiết kế của nó tương đối phi truyền thống, kéo dài độ sâu cùng khối lượng lên đến hơn 50kg mỗi chiếc đòi hỏi nó cần phải được đặt trên những kệ thiết bị được làm đặc biệt, bởi chỉ riêng về độ sâu, những kệ tiêu chuẩn thông thường đã không thể đáp ứng được.

Bất cứ ai đã quen với sản phẩm của Ayon Audio cũng sẽ tin rằng đây là mono power ampli Ayon Orthos EVO là do chính Gerhard Hirt thiết kế. Ampli của ông phần nào có nét hao hao nhau, đều to lớn, chắc chắn, thân vỏ đen với các cạnh bo tròn, sử dụng khoang bạc chụp lên khối biến áp. Bên trong những khoang bạc này là những biến áp xuất âm đồ sộ, có băng thông cực rộng cùng biến áp nguồn có độ nhiễu ồn thấp, được hàn kín lại bằng một loại hợp chất chống rung chấn.

Ayon Orthos EVO

Phía mặt trước thiết bị là logo Ayon mang đèn nền đỏ Trong quá trình bật/tắt, đèn logo sẽ nhấp nháy, đồng thời tạm ngắt tín hiệu đầu vào. Lúc này, ampli sẽ tự động đo thông số của bóng đèn công suất và điều chỉnh anode cũng như điện áp bias cho chúng. Sau khi hoàn thành, đèn nền logo sẽ chuyển sang sáng đỏ ổn định. Công tắc bật/tắt máy không được đặt ở mặt sau mà ở mặt dưới, giống như nhiều mono power ampli khác của Ayon.

Chi tiết kỹ thuật

Phía trước các khoang chứa biến áp, vẫn ở mặt trên cỗ máy là khe cắm bóng đèn. Các khe này chia làm 3 dãy, mỗi bên trái phải có một dãy chứa 4 bóng công suất, trong khi dãy ở giữa là nơi đặt 4 bóng nhỏ. Mono power ampli Ayon Orthos EVO sử dụng mặc định bóng Tungsol KT150, nhưng người dùng có thể thay thế chúng với các bóng cùng họ KT khác như KT120 hay KT88. 4 bóng ở dãy giữa sẽ gồm 2 bóng chỉnh lưu 6SJ7, 1 bóng 12AX7 và 1 bóng 12AU7. Với cấu hình mặc định sử dụng 8 bóng KT150, công suất đầu ra của ampli sẽ là 140 watt ở chế độ triode và 220 watt ở chế độ pentode.

Phía trước dãy bóng nhỏ là một đồng hồ VU dùng để kiểm tra bias dòng cho mỗi bóng công suất. Mono power ampli Ayon Orthos EVO sử dụng chế độ auto bias, nhưng chế độ này được thiết kế khác hẳn so với chế độ của các hãng sản xuất khác. Nếu sử dụng ampli đèn này trên 45 phút thì khi tắt đi, ampli vẫn hoạt động cho đến khi hệ thống auto bias đã đo xong bias cho từng bóng đèn. Các giá trị này sẽ được lưu lại để sử dụng cho lần kế tiếp. Trong trường hợp xuất hiện giá trị thực tế vượt ngưỡng giá trị đã đo sẵn (tức bóng đèn bị hỏng), một màn hình LED nhỏ ở mặt sau sẽ cho biết bóng hỏng đó là bóng nào. Phía trên màn hình LED này là một nút bấm nhỏ để chuyển chế độ pentode/triode. Mono power ampli Ayon Orthos EVO cũng được trang bị tính năng soft-start để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn. Khi bật thiết bị, logo Ayon đỏ ở mặt trước sẽ nhấp nháy khoảng một phút, cho biết cỗ máy đang trong trạng thái làm nóng. Ở mặt sau, ta sẽ thấy một đồng hồ nhỏ đếm đúng 60 giây kể từ khi bật nút On.

Ayon Orthos EVO KT 150 (2)

Cũng giống như các thiết bị khác của Ayon, bên cạnh cổng cắm dây nguồn là đèn LED đỏ thông báo tình trạng phân cực của ampli. Mono power ampli Ayon Orthos EVO sử dụng các cọc loa mạ vàng chất lượng cao cho riêng hai mức trở kháng 4 Ohm và 8 Ohm. Cổng đầu vào XLR và RCA được bố trí ngiêng hẳn về góc bên phải. Thiết bị không thể sử dụng cả hai cổng cùng lúc mà chỉ có thể lựa chọn một trong hai thông qua switch gạt ở bên cạnh. Ngoài ra, còn có một switch gạt khác cho phép lựa chọn mức độ lợi mặc định hoặc giảm đi 6dB để từ đó phối ghép với các preamp có trở kháng khác nhau. Ngoài ra ta sẽ tìm thấy switch ground rất hữu ích trong trường hợp vòng lặp tiếp địa tạo ra nhiễu ồn có thể nghe được.

Khi mở máy ra, ta có thể thấy các bảng mạch bên trong được bố trí rất khoa học. Chiếm diện tích nhiều nhất có lẽ là mạch nguồn với các dãy tụ lọc cùng loạt cuộn cảm. Các đường dây dẫn cũng được đi khá khoa học, với độ dài đã được hạn chế tối đa. Linh kiện sử dụng cho thiết bị đều là loại cao cấp, thường xuất hiện trong các sản phẩm do Ayon Audio sản xuất.

Mono power ampli Ayon Orthos EVO thể hiện rõ sự đầu tư rất lớn từ phía Ayon. Đây là một chiếc ampli sử dụng thiết kế không hồi tiếp âm, có thể hoạt động ở chế độ triode để đem đến chất âm ấn tượng nhất. Mức giá tương đối cao của một cặp ampli này cũng phần nào thể hiện điều đó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khám Phá Ampli Ayon Spirit V

 
0.21082 sec| 3841.773 kb
DMCA.com Protection Status