Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHaNoiTV] Số 38: Review Loa JBL Studio 590

Audiohanoi - 14/04/2017
Những hệ thống loa JBL chuyên nghiệp bạn nghe thấy khi xem những bộ phim, hay những buổi hòa nhạc yêu thích tại rạp hát cùng chia sẻ những đặc điểm thiết kế quan trọng với những đôi loa nghe nhạc tại gia của JBL. Tất cả chúng đều sử dụng củ loa nén hiệu suất cao đặt trong họng còi để đem đến âm thanh mạnh mẽ, có độ chính xác cao và trải nghiệm của nhạc sống mà người nghe mong muốn.

Dòng sản phẩm loa JBL Studio 5 series được thiết kế âm học bởi kỹ sư trưởng nổi tiếng JBL - Greg Timbers, đã tiếp tục truyền thống hiệu quả đã được chứng minh này qua sản phẩm đình đám loa JBL Studio 590. Đôi loa này đưa đến những tính năng hàng đầu của công nghệ loa chuyên nghiệp của hãng trong thiết kế hiện đại mà giá vẫn rất phải chăng. JBL Studio 590 là đôi loa đầu bảng trong dòng sản phẩm Studio 5, nó được thiết kế với hình dáng rất đẹp và lạ mắt với các đường cắt vát không song song về phía sau, vừa có tác dụng tốt cho âm thanh, ngăn ngừa sóng đứng phản xạ bên trong thùng loa, vừa có tác dụng thẩm mỹ. Lỗ thông hơi được đặt đằng sau với sự tính toán kĩ lưỡng đường đi của không khí trên máy tính, tăng hiệu quả cộng hưởng trầm và giảm sự ảnh hưởng lên củ loa bên trong.

Loa JBL Studio 590 là đôi loa đứng 2 đường tiếng, sử dụng 2 củ loa Mid/Bass 20cm có nón loa làm bằng vật liệu PolyPlas đặc trưng, loa bass này sử dụng cấu trúc nam châm mạnh mẽ, khung đúc và cao su bao quanh, củ loa được bảo vệ từ tính nên người dùng có thể đặt loa cạnh TV mà không phải lo lắng gì. Điểm nhấn trong thiết kế là JBL đã trang bị cho Studio 590 1 loa Mid/Treble nén 25mm hiệu suất cao được đặt lõm sâu vào trong và sử dụng phần lớn mặt trước loa làm họng còi tỏa âm. Thiết kế sáng tạo và độc đáo này này đã tỏ ra hiệu quả trong việc thể hiện không gian âm thanh lớn hơn và mở rộng điểm ngọt ngồi nghe, người nghe có thể di chuyển quanh phòng mà âm thanh vẫn giữ được chi tiết rất tốt.

Studio 590 có dải tần đáp tuyến rộng từ 35Hz đến 40khz, độ nhạy 92dB, trở kháng 6 ohm. Công suất chịu tải liên tục khuyến cáo 250W trên trở kháng 6 ohm, người chơi chỉ cần phối ghép với ampli có công suất ra từ 100W đến 150W trên trở kháng 8ohm là đạt yêu cầu để kéo tốt đôi loa này. JBL tính toán điểm cắt phân tần khá thấp ở mức 1500Hz, với mức cắt tần này loa Mid/Treble nén sẽ thể hiện nhiều dải trung âm hơn, tăng hiệu quả lan tỏa và độ rõ nét của tiếng hát ca sĩ trong không gian lớn với miệng còi tỏa âm. Loa JBL Studio 590 là một đôi loa có hình thức đẹp, cao lớn và hoành tráng với cân nặng 32kg, loa được hoàn thiện với 2 màu vân gỗ là black và cherry.

Một phòng nghe có diện tích 25 đến 40m2 dường như là không gian lý tưởng để loa JBL Studio 590 trình diễn âm thanh mạnh mẽ toàn dải và sống động mang chất của những đôi loa dòng Pro sound là những gì người nghe có thể dễ dàng cảm nhận được. Từ những bản nhạc chứa nhiều âm thanh điện tử cho đến những bản acoustic mộc mạc đều được loa thể hiện với nhịp điệu rất tốt, ba dải âm luôn đảm bảo tách bạch khiến đôi loa này có khả năng chơi nhạc rất đa dạng và đặc biệt rất tốt khi làm loa front trong bộ dàn xem phim.

Để nghe thử âm thanh của đôi loa này, chúng tôi có phối ghép sau:
Loa JBL Studio 590 ghép với ampli Yamaha A-S1100 cùng đầu đọc CD Pioneer A30.
Mời các bạn nghe một bản nhạc từ hệ thống này.

 
0.04889 sec| 3602 kb
DMCA.com Protection Status