Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudiohanoiTV] Số 41: Review Loa Dali Rubicon 5 và Loa Dali Rubicon 6

Audiohanoi - 14/04/2017
Audio HanoiTV rất vui được gặp lại quý vị và các bạn. Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 mẫu loa cao cấp thuộc dòng sản phẩm Rubicon đến từ hãng loa nổi tiếng Đan Mạch - DALI, và đó chính là loa Dali Rubicon 5 và loa Dali Rubicon 6. Nào cùng đến với kỹ thuật viên của chương trình.

Phát triển từ chuỗi cửa hàng bán lẻ âm thanh hàng đầu xứ Scandinavia từ năm 1983, DALI - viết tắt ý nghĩa của cụm từ “ Nhà sản xuất loa Audiophile Đan Mạch”, đã chế tạo ra những cặp loa với hiệu suất vuợt trội cùng âm thanh tự nhiên mà giá cả lại rất cạnh tranh. Dòng loa Rubicon đem bạn đến gần hơn với sự trung thực như những gì mà DALI luôn huớng đến. 

Loa Dali Rubicon 5 là đôi loa đứng xếp thứ 3 trong dòng Rubicon, đôi loa gọn gàng và đẹp mắt này dễ dàng tái tạo đuợc âm thanh rất chất luợng mà không chiếm dụng quá nhiều không gian trong phòng. Rubicon 5 cung cấp một dải tần từ 45Hz đến 34.000Hz, độ nhậy của loa 86db, trở kháng 4ohm, thoạt nhìn qua thông số, nhiều nguời sẽ nghĩ dòng loa Rubicon khó kéo, nhưng thực tế mức công suất ampli hãng khuyến cáo dành cho Loa Rubicon 5 rất đơn giản chỉ từ 60 đến 150W là đã có thể chơi tốt đôi loa này.

Đuợc cấu tạo từ 3 driver, 1 driver mid bass 6,5 inch có màng loa đuợc làm từ sợi gỗ, đưa đến âm thanh hết sức mộc mạc tự nhiên với tiếng bass mềm gọn và 1 Module Hybrid Tweeter đặc trưng gắn liền với thuơng hiệu loa Dali, nó đuợc chế tạo ở Đan Mạch, module này gồm có 1 loa treble dome mềm phụ trách các dải tần cao thông thuờng và 1 loa Super treble Ribbon cao cấp phụ trách dải tần chủ yếu từ 14.000Hz trở lên. Hệ thống loa Treble Hybrid này thể hiện dải âm cao hay một cách đáng ngạc nhiên, thậm chí khi so sánh với các mẫu loa khác đắt tiền hơn khá nhiều. Cả 3 dải từ trầm đến cao đều được Rubicon 5 tái tạo hài hòa với một tông giọng tự nhiên và tinh tế. Với sự gọn gàng của mình loa Dali Rubicon 5 cho âm thanh đầy đặn cho phòng nghe có diện tích lên đến 25m2.

Xếp trên Loa Dali Rubicon 5 là model loa Dali Rubicon 6, đuợc thiết kế với hình thức và bố trí driver tuơng tự Rubicon 5, đôi loa này có dải tần đáp ứng từ 38Hz đến 34.000Hz, đủ dải tần đáp ứng cho hầu hết các thể loại nhạc, độ nhậy loa 88,5dB, trở kháng 4ohm, công suất ampli khuyến cáo từ 40 đến 200W.

Rubicon 6 là đôi loa đứng thứ 2 trong dòng Rubicon, hệ thống củ loa tuơng tự Rubicon 5, điểm khác biệt là loa đuợc trang bị 2 driver mid bass 6,5 inch. Bên cạnh giải trung và cao tuyệt vời tuơng tự như đàn em Rubicon 5, loa Dali Rubicon 6 có khả năng đưa đến âm trầm nhiều hơn để lấp đầy không gian một gian phòng nghe lớn hơn lên tới 30m2 so với Rubicon 5, điều này phải đặc biệt cảm ơn những củ loa Mid Bass sợi gỗ hiệu suất cao của DALI. 2 woofer này đuợc đặt trong thể tích thùng loa lớn hơn, hoạt động cùng nhau để tạo luồng khí dịch chuyển nhiều hơn, đưa đến âm trầm uy lực hơn mà vẫn rất tròn tiếng, tăng cuờng đáng kể trải nghiệm nghe nhạc đa dạng cho nguời chơi.

Để dòng loa Rubicon nói riêng và tất cả sản phẩm loa của DALI nói chung, có thể đưa đến âm thanh thật tự nhiên, chuẩn xác về nhịp điệu cùng trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất cho nguời đam mê, hãng loa nổi tiếng xứ Scandinavi đã áp dụng nhiều quy trình khép kín tại nhà máy sản xuất chủ lực đặt tại Đan Mạch. DALI là một trong số ít các hãng loa tự gia công mọi thành phần của loa, từ công đoạn sản xuất, lắp ráp đến kiểm tra cuối cùng đều đuợc thực hiện bởi những kĩ thuật viên lành nghề nhất. DALI đảm bảo mọi đôi loa khi xuất xuởng đều đuợc kiểm tra và có chữ kí của kỹ thuật viên bản hãng.

Dòng loa Rubicon nói chung cũng như loa Dali Rubicon 5 và loa Dali Rubicon 6 nói riêng đuợc làm với tiêu chuẩn chất luợng rất cao của thuơng hiệu DALI với tổng cộng 4 màu sắc lựa chọn, nguời dùng có thể dễ dàng cảm nhận ngay từ bên ngoài là thùng gỗ MDF chắc chắn, góc cạnh của loa đuợc gia công cẩn thận, bề mặt thùng loa hoàn thiện rất đẹp, bộ khung xuơng nhôm cho driver loa bắt vào các điểm tiếp xúc trên thùng loa rất khít và chặt chẽ giúp tăng cuờng sự ổn định khi loa trình diễn. Trong mỗi thùng loa, driver loa trung và loa bass đuợc tách biệt vào mỗi khoang riêng, sự nhiễu loạn nội tại đuợc giảm thiểu qua cổng thoát hơi đặt trực tiếp đằng sau mỗi loa bass, và thời gian đồng bộ âm giữa loa woofer và cổng bass cũng đuợc tối ưu.

DALI đã rất thành công với dòng sản phẩm Rubicon khi model 5 và 6 đã đạt đuợc vô số đánh giá cao và lời khen ngợi từ nhiều tạp chí âm thanh uy tín đầu ngành như: Hi-Fi Choice, Stereo Test, The Absolute Sound..v..v.. Nguời mê âm thanh hoàn toàn có thể lựa chọn Dali Rubicon mà không cần phải đắn đo nhiều, bởi lẽ đây chính là một trong những đôi loa Đan Mạch xuất sắc nhất tầm giá mà lại không hề khó khăn cho việc phối ghép thực tế. Nguời chơi chỉ cần ghép cặp với một chiếc ampli tích hợp tốt cùng một nguồn phát chất luợng là đã có thể yên tâm thuởng thức nhạc, DALI khuyến cáo nên đặt đôi loa Rubicon 5-6 cách tuờng sau tối thiểu từ 20cm đến 150cm để có đuợc âm trầm đẹp hơn và truờng âm có chiều sâu hơn.

Để thuởng thức chất âm tinh tế, giàu cảm xúc từ bộ đôi loa Rubicon, ngày hôm nay chúng tôi sẽ có phối ghép như sau: Bộ đôi loa Dali Rubicon 5loa Dali Rubicon 6 , ampli Luxman L550AXII cùng đầu đọc CD Marantz 11S2. 

Nào chúng ta hãy cùng lắng nghe giọng ca ngọt ngào của ca sỹ Katie Melua đuợc thể hiện bởi bộ dàn.

 
0.04636 sec| 3616.016 kb
DMCA.com Protection Status