Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 39: Review Loa Audio Physic Avanti

Audiohanoi - 14/04/2017
Audio Hanoi TV xin chào quý vị và các bạn, là một trong những nhà sản xuất loa hàng đầu nuớc Đức, hãng loa Audio Physic luôn nổi tiếng với những thiết kế loa mảnh mai thanh lịch với hiệu suất trình diễn vuợt trội. Để kỷ niệm dấu mốc 30 năm thành lập, năm 2015, Audio Physic đã cho ra mắt một số sản phẩm loa Hi-end cao cấp hoàn toàn mới, đáng chú ý đó chính là đôi loa Audio Physic Avanti. Chúng ta hãy cùng kĩ thuật viên của chuơng trình tìm hiểu về đôi loa đặc sắc này nhé.

Chào các bạn, trải qua hơn 30 năm phát triển, Audio Physic đã đem đến cho nguời mê âm thanh rất nhiều đôi loa tuyệt vời, trong đó có những model loa đặc biệt thành công đuợc hãng phát triển qua nhiều phiên bản. Phiên bản Avanti đầu tiên đuợc giới thiệu vào năm 1989, những năm sau đó Avanti tiếp tục đuợc cải tiến để đưa đến hiệu suất âm thanh ấn tuợng, nâng cao hơn nữa tính trung thực. New Avanti 2015 đuợc hãng miêu tả không phải là một phiên bản làm lại đơn thuần, mà là một thiết kế mới toàn diện dựa trên mô hình của model loa Avanti truyền thống lâu năm.

Loa Audio Physic Avanti mới đuợc huởng lợi từ nhiều công nghệ hiện tại và các tính năng thiết kế độc đáo của Audio Physic. Đôi loa này thoạt nhìn giống như một đôi loa 2 đuờng tiếng điển hình với 1 loa treble và 1 loa mid, nhưng thực ra Avanti có thiết kế 3 đuờng tiếng với 1 loa bass 8 inch nằm bên trong thùng loa. Củ loa bass mạnh mẽ này đuợc thiết kế để di chuyển với hành trình dài, nhưng lại đuợc sắp xếp đứng vững ở duới bên trong thùng loa và đuợc quay mặt sang bên.

Để bắt đầu nói về thiết kế này, phải nói đầu tiên đến việc dải trầm của loa xuống đuợc sâu tới mức không thể tin đuợc - 31Hz chỉ với 1 loa bass 20cm trong một thân loa mảnh và gọn. Không những dải trầm xuống đuợc rất sâu mà dải tần còn rất đều, âm trầm rất êm, tròn và gọn gàng. Kể cả khi bạn để loa gần tuờng, đôi loa này vẫn đưa đến âm thanh ấn tuợng và trong trẻo qua mọi dải tần. Kết cấu vách bên loa thùng loa đuợc hãng thiết kế cầu kì với các vách ngăn đuợc gia cố chắc chắn, loa Mid và loa Treble đều đuợc đặt trong khoang riêng cách ly với khoang lớn dành cho loa Bass. Điều này giúp từng củ loa đuợc vận hành tối ưu, không bị ảnh huởng bởi luồng khí giao động bên trong loa khi loa hoạt động mạnh, nhờ đó mà âm thanh sẽ chuẩn xác hơn đáng kể.

Những củ loa đuợc Audio Physic nghiên cứu thiết kế và chế tạo với đặc trưng rất riêng của hãng. Màng loa Mid đuờng kính 15cm của Avanti sử dụng vật liệu kết hợp giữa nhôm và nhựa plastic, bên ngoài đuợc tráng gốm, mũi định huớng âm bằng nhôm cứng, bộ khung xuơng cho củ loa kiên cố và chắc chắn, cùng với đó là nam châm đôi từ tính mạnh mẽ. Nhiệt luợng cuộn dây loa tỏa ra đuợc giải phóng hiệu quả bằng các cánh làm mát, trong khi các rung động nội tại đuợc truyền tới các vòng khung trên bộ xuơng cứng. Loa Treble dome mềm gắn trên Avanti lại là một sản phẩm tuyệt vời khác của Audio Physic, khi mà với chỉ một loa Treble nhỏ bé mà âm cao của loa hết sức rộng mở với dải tần đáp ứng lên đuợc hãng công bố lên tới 40.000Hz - tuơng đuơng một loa Super Treble loại hảo hạng.

Avanti nhìn đẹp mắt không chỉ bởi sự thanh mảnh và lịch lãm của nó mà còn ở tư thế đứng ngả ra sau với bề mặt loa huớng lên trên một góc nhỏ, hãng đã điều chỉnh các linh kiện cùng với cách thiết kế này để đạt đuợc độ chính xác cao về pha, nhờ đó mà Avanti thật sự là một đôi loa có âm thanh đầy nhạc tính. Audio Physic hết sức chăm chút cho lớp áo của loa khi loa Audio Physic Avanti mới có đến 11 phiên bản màu sắc hoàn thiện từ bề mặt gỗ Veneer đến bề mặt kính sang trọng. Bộ chân loa cũng đuợc làm đẹp mắt, chắc chắn và dễ dàng điều chỉnh độ cân bằng, góp phần ổn định thân loa để đem đến âm thanh vững chãi hơn. Có thể nói vẻ đẹp tinh tế của Avanti biến nó trở thành một món đồ nội thất sang trọng biết chơi nhạc một cách thực thụ.

Trên thực tế sử dụng, Avanti không khó để setup để vị trí đặt loa, đôi loa này có thể trình diễn chuẩn xác cho một gian phòng lên đến 35m2 hoặc thậm chí cho âm thanh tốt ngay cả trong không gian mở của các căn hộ chung cư hiện đại. Ngoài ra phòng nghe có trần cao từ 3 mét đến 3 mét ruỡi là lý tuởng cho loa Audio Physic Avanti tái tạo âm thanh hiệu quả. Khi đuợc ghép cặp cùng một ampli và nguồn phát tốt, âm thanh của Avanti đủ sức làm nhiều nguời chơi phải gật gù ưng ý và khiến hầu hết nguời mới chơi âm thanh phải ngạc nhiên vì âm thanh hoành tráng mà đôi loa này đem lại tựa như những đôi loa có kích thuớc lớn hơn khá nhiều.

Để nghe thử âm thanh của loa, ngày hôm nay chúng tôi có phối ghép như sau: Loa Audio Physic Avanti, ampli Luxman L507UXII, đầu đọc đĩa CD Marantz SA-11S2.

Hãy cùng lắng nghe một bản nhạc được phát bởi bộ dàn này.

 
0.04827 sec| 3610.656 kb
DMCA.com Protection Status