Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 53: Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Audiohanoi - 19/07/2017
Audio Hà Nội TV xin chào quý vị và các bạn. Được thành lập vào đầu những năm 90 của thế kỉ trước, với tuổi đời chỉ 26 năm nhưng Nordost đã nhanh chóng vươn lên thành một trong những thương hiệu hàng đầu về dây cáp trên thế giới, trong số này kỹ thuật viên của chương trình sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về một dòng sản phẩm rất được yêu thích hiện nay: Nordost Heimdall 2

Chào các bạn, trong giới Audiophile, có lẽ không ai còn xa lạ với thương hiệu Nordost, một trong những nhà sản xuất dây cáp âm thanh số 1 nước Mỹ. Chính chất lượng âm thanh tuyệt vời, điển hình là độ trong suốt khi trình diễn đã tạo nên thương hiệu Nordost, trong đó một yếu tố không kém phần quan trọng là giá thành khá hợp lý, tiếp cận được số đông người mê âm thanh.

Trong các model Heimdall 2, Frey 2 và Tyr 2 của Norse 2, dòng Heimdall thế hệ thứ 2 gây ấn tượng đặc biệt bởi sự tăng cấp đáng kể về chất lượng lẫn khả năng trình diễn. Bên cạnh các loại dây như dây tín hiệu RCA/XLR, dây loa, dây digital, dòng Heimdall 2 bổ sung thêm dây nguồn nhằm hoàn thiện tất cả kết nối trong hệ thống. Heimdall 2 là dòng sản phẩm được nhiều người biết đến, thuộc phân khúc tầm trung của hãng, là một trong 3 bộ sản phẩm tiêu biểu thuộc series Norse 2 của Nordost.

Dây tín hiệu Nordost Heimdall 2

Mang sắc đỏ đặc trưng, dây tín hiệu Heimdall 2 có 2 tiêu chuẩn jack cắm RCA và XLR.
Lõi dây Heimdall 2 là lõi đồng OFC cao cấp phủ bạc tinh khiết, chống Oxy hóa, thiết kế tương tự như thế hệ trước với 4 lõi dây nhưng đường kính mỗi lõi dây được tăng từ 26 AWG lên 24 AWG, toàn bộ 4 lõi dây được bọc cách điện riêng, sau đó được tết xoắn bằng hệ thống máy móc hiện đại và bọc thêm lớp giáp ngoài cùng. Hãng đã áp dụng công nghệ Micro Mono Filament tạo lớp đệm cách điện bằng không khí giữa lớp dẫn điện và lớp cách điện, giúp khử nhiễu bề mặt lõi, nhờ đó mang lại hiệu quả giảm nhiễu âm cao, tăng độ động âm thanh cho bộ dàn.

Jack RCA được chuyển từ dạng thông thường sang dòng MoonGlo với cực âm được thiết kế có đệm lò xo bên dưới và luôn cao hơn đầu cực dương ở giữa, vì thế khi cắm vào thiết bị, mass luôn được nối trước, tránh hiện tượng đoản mạch gây hỏng ampli.

Dây loa Nordost Heimdal 2

Dây được thiết kế theo truyền thống dây dẹp công nghệ Flatline của Nordost. So với thế hệ Heimdall đầu tiên, cách chia nhóm và số lượng lõi ở từng nhóm được thay đổi, thay vì 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 lõi đường kính 24 AWG. Heimdall thế hệ 2 chia làm 2 nhóm dây với tổng cộng 18 lõi dây có đường kính lớn hơn có thông số 22 AWG. Lớp bạc phủ ngoài có độ tinh khiết lên đến 7 số 9. Kỹ thuật cách điện bằng đệm không khí cũng được áp dụng cho sản phẩm này. Ngoài ra lớp vỏ giáp của dây loa được làm dầy lên tăng độ cứng cáp và chắc chắn khi cầm nắm và thao tác, tương tự các dòng dây loa cấp cao hơn như Frey và Tyr.

Dây nguồn Nordost Heimdall 2

Dây cáp nguồn Heimdall 2 và Frey 2 được ra mắt thay thế cho 2 cáp nguồn Vishnu và Brahma, sự thay đổi hợp lý này giúp người chơi dễ dàng chọn lựa sản phẩm một cách đồng bộ và dễ hiểu.

Dây nguồn Heimdall 2 có màu đỏ với bề mặt dây trong suốt có thể nhìn rõ kết cấu ruột bên trong, dây nguồn này cấu tạo gồm 3 lõi, mỗi lõi đường kính 16 AWG. Các lõi được bọc trong lớp vỏ riêng, tết xoắn đặc biệt và cách điện bằng công nghệ Micro Mono Filament đem đến hiệu quả truyền dẫn ổn định, rất quan trọng với dây nguồn. Các thông số kỹ thuật của dây rất lý tưởng như trở kháng thấp ở mức 4 Ohm trên 340m dây, điện dung rất thấp. Chính vì vậy mà dây nguồn Nordost Heimdall 2 nói riêng cũng như dòng sản phẩm Heimdall 2 nói chung có khả năng truyền dẫn cực nhanh do ít hấp thu năng lượng trên bề mặt, tăng cường độ động triệt để so với nhiều thiết kế dây của hãng khác.

Tiến hành so sánh nghe A/B giữa Heimdall 1 và Heimdall 2, mặc dù Heimdall thế hệ đầu có nhiều ưu điểm về độ chi tiết, độ động cũng như về giá so với khả năng trình diễn. Tuy nhiên dòng cáp Heimdall 1 vẫn tồn tại những hạn chế về độ sắc nét của âm cao, không gian sân khấu còn chưa rộng. Người nghe dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi thay thế toàn bộ Heimdall 1 bằng Heimdall 2 trong hệ thống. Với những thay đổi tích cực về chất lượng gia công cũng như kết cấu lõi dây, Heimdall 2 cho ra nhiều âm thanh hơn so với thế hệ trước, 3 dải tần đều được cải thiện, đặc biệt là trường âm và dải trầm được xử lý tốt hơn hẳn, bên cạnh đó dải cao mở rộng, hiện tượng chói gần như không xuất hiện với 1 hệ thống được phối ghép tốt.
Nordost Heimdall 2 đã thể hiện được sự vượt trội và là sự lựa chọn xuất sắc bậc nhất trong tầm giá trên thị trường dây audio cao cấp.

 
0.04490 sec| 3610.133 kb
DMCA.com Protection Status