Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 92: Review Chổi đĩa than AudioQuest

Audiohanoi - 06/04/2018
Đối với người chơi đĩa than ngoài đầu tư chính là mua máy hát, âm ly, loa, đĩa than... người chơi còn phải tự đầu tư phụ tùng như súng thổi bụi bằng khí nén, chổi carbon để quét bụi trên đĩa than, bình xịt dung dịch chống tĩnh điện để bảo quản cho bộ sưu tập của mình. Nắm bắt được nhu cầu này, AudioQuest, một hãng sản xuất phụ kiện âm thanh đã cho ra sản phẩm chổi quét đĩa than của riêng mình và loại chổi của họ rất được giới chơi đĩa than ưa chuộng. Trong chương trình ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để xem điều gì làm nên sự đặc biệt của chổi đĩa than AudioQuest nhé.

Xin chào các bạn. Việc bảo dưỡng cho bộ sưu tập đĩa than là một công việc không khó nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ nhất định. Bụi trên mặt đĩa than không chỉ làm âm thanh nghe kém đi mà còn làm hư rãnh ghi nhạc về lâu về dài. Tĩnh điện cũng có thể là tác nhân khiến cho bụi bám trên bề mặt đĩa, vì thế bạn cần phải có các biện pháp để hạn chế tối đa hiện tượng này. Đó là lý do vì sao khi các hãng thiết bị âm thanh sản xuất chổi quét đĩa than, họ luôn chú ý nhấn mạnh vào tác dụng chống tĩnh điện của chổi.
Hơn 35 năm xuất hiện trên thị trường, chổi quét đĩa than của AudioQuest luôn được đánh giá cao nhờ sự tiện dụng mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên, trong năm 2017, hãng sản xuất từ Mỹ đã thiết kế và đưa ra thị trường một loại chổi quét đĩa than mới, bởi theo họ, thiết kế của chổi cũ cũng như của rất nhiều loại chổi quét khác trên thị trường chưa thật sự loại bỏ được tĩnh điện hoàn toàn. Và giờ đây, chúng ta có chổi quét chống tĩnh điện mới, với vẻ bề ngoài đẳng cấp hơn và khả năng chống tĩnh điện hiệu quả hơn so với trước đây.
Chổi quét đĩa than của AudioQuest tập trung vào hai phần chính: thứ nhất, đó là hơn 640 nghìn sợi carbon được chia làm hai hàng có khả năng dẫn truyền điện để giữ bụi. Phần thứ hai, quan trọng hơn cả và cũng là lý do để AudioQuest thay thế chổi đĩa than cũ, đó là phần tay cầm có điểm chạm bằng vàng để người sử dụng đặt ngón tay vào. Theo lý giải của Bill Low, người sáng lập nên AudioQuest, vấn đề lớn nhất mà các chổi đĩa than hiện nay đang gặp phải, đó là giữa các sợi carbon và tay cầm không có khả năng chống tĩnh điện tốt, khiến chính tay người sử dụng chổi cũng bị nhiễm tĩnh điện theo. Thiết kế mới của chổi đĩa than không chỉ giải quyết vấn đề chống tĩnh điện cho tay, mà còn sử dụng loại sợi carbon mới để có thể hút được các hạt bụi li ti, không thể nhìn thấy bằng mắt thường bên cạnh những hạt bụi có thể nhìn thấy được.
Để sử dụng chổi đĩa than mới của AudioQuest, các bạn hãy làm theo các bước sau: 1. Đặt đĩa than lên mâm đĩa và cho quay. 2. Cầm chổi đĩa than sao cho ngón tay chạm vào điểm tiếp xúc màu vàng, sau đó đặt nhẹ chổi lên đĩa để các sợi carbon quét vào rãnh đĩa. Tuy nhiên, đừng làm cong sợi carbon vì chính phần đầu sợi sẽ là phần làm sạch đĩa. 3. Cho đĩa quay vài lần để chổi có thể hút sạch các hạt bụi nhìn thấy được cũng như bụi không thể nhìn thấy. 4. Trong khi chổi vẫn còn trên bề mặt đĩa, xoay cổ tay và chổi ngược chiều kim đồng hồ rồi nhấc chổi khỏi bề mặt đĩa. 5. Xoay chổi bằng khung xoay để làm sạch bụi. 6. Vì khả năng hút bụi của chổi tốt hơn khả năng giữ bụi nên hãy lặp lại bước hai và bước ba thêm vài lần.

 

 
0.04737 sec| 3601.656 kb
DMCA.com Protection Status