Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] số111: Review Loa TIC GS50

Audiohanoi - 04/10/2018
Loa subwoofer từ lâu không còn là khái niệm xa lạ đối với người yêu âm nhạc ở Việt Nam, đây yếu tố không thể thiếu để hợp thành dàn một hệ thống âm thanh Home Theater, những chiếc loa subwoofer có tần số cực thấp từ 20 đến 200 Hz, đây là nơi xuất phát của những tiếng bass cực sâu

Loa subwoofer (siêu trầm) từ lâu không còn là khái niệm xa lạ đối với người yêu âm nhạc ở Việt Nam. Đây yếu tố không thể thiếu để hợp thành dàn một hệ thống âm thanh Home Theater. Những chiếc loa subwoofer có tần số cực thấp từ 20 đến 200 Hz, đây là nơi xuất phát của những tiếng bass cực sâu. 
Loa siêu trầm cho hệ thống âm thanh trong nhà quan trọng như thế nào thì đối với hệ thống âm thanh ngoài trời cũng tương tự như vậy, thậm chí còn quan trọng hơn vì trong một môi trường đặc biệt, không thể xử lý âm thanh như trong phòng, tiếng bass luôn là thứ dễ bị nhạt nhòa nhất. Đây cũng là điều khiến các nhà sản xuất thiết bị âm thanh ngoài trời phải đau đầu mỗi khi thiết kế loa sân vườn. Và giờ đây, nỗi lo thiếu bass sẽ không còn nữa khi sử dụng TIC GS50 – chiếc loa siêu trầm mang thương hiệu TIC đến từ Mỹ. 
Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về chiếc loa siêu trầm TIC GS50 này.

loa TIC GS50

Giới thiệu về loa TIC GS50

Dòng loa TIC GS luôn là niềm tự hào của TIC bởi khả năng mang đến sự tin tưởng cho khách hàng. Những sản phẩm của hãng tạo ra ở mức giá bình dân, nhưng chính ưu điểm rẻ, bền cộng chất lượng âm thanh tốt nhờ vào kinh nghiệm hơn 35 năm đã giúp loa ngoài trời của TIC luôn là một sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn. TIC GS50, mẫu loa siêu trầm duy nhât của dòng GS cũng là một sản phẩm như vậy.
Giống như TIC GS3, TIC GS4 và TIC GS5, TIC GS50 cũng mang dáng vẻ rất thân thiện, dễ hài hòa với thiên nhiên do mang hình dạng giống như một chiếc xô màu xanh lá cây úp ngược. TIC GS50 sở hữu kích thước chỉ ngang bằng với TIC GS3 và TIC GS4: chiều cao 330mm, chiều dài 317.5mm và chiều rộng 317.5mm, nhưng lại là chiếc loa nặng nhất (4.5kg). Do đó, người dùng gần như không thể phân biệt được ba chiếc loa này nếu chỉ thông qua dáng vẻ bề ngoài. Sự đồng bộ này có lẽ phần nào cũng là một cách để TIC giúp người sử dụng kết hợp các sản phẩm của hãng để tạo thành một bộ phối ghép hoàn chỉnh.
TIC cũng kèm thêm khá nhiều phụ kiện cho chiếc loa TIC GS50, để hỗ trợ cho người dùng có thể sử dụng loa một cách dễ dàng hơn, bao gồm hai đoạn đầu ra, một đoạn đầu vào dây loa dài 1m và hai ống nối cáp SPC-CN1.

loa TIC GS50 dep

Những đặc điểm của loa TIC GS50

Về phần kỹ thuật, loa TIC GS50 sở hữu một củ loa subwoofer duy nhất với đường kính hơn 200mm, với màng loa được làm bằng polypropylene, có thể xử lí tốt các dải tần từ 25Hz đến 200Hz. Công suất hoạt động liên tục của TIC GS50  là 125W và công suất đỉnh của loa là 250W. Đây là mức công suất khá lớn, do đó loa sẽ rất phát ra được những âm thanh lớn, thừa khả năng trở thành trợ thủ đắc lực cho các hệ thống âm thanh xây dựng từ sản phẩm của TIC.
Một điểm khá đặc biệt của TIC GS50, đây là loa subwoofer thụ động, đồng nghĩa với việc không được tích hợp ampli ở bên trong. Thông thường, người chơi hay mua loa subwoofer chủ động có tích hợp ampli để cắm trực tiếp tín hiệu từ pre-amp, không cần phải cắm vào power-amp nữa.
Nhà sản xuất đã trang bị cho TIC GS50 một bộ phân tần, đồng nghĩa với việc loa subwoofer có cả đầu vào và đầu ra tín hiệu âm thanh trái phải. Như vậy người dùng có thể nối dây tín hiệu trái phải từ ampli vào loa subwoofer và nối dây ra để cắm vào hai loa vệ tinh trái phải. Lúc này, tín hiệu sẽ chia ra ở phân tần của loa subwoofer và chuyển các dải trung – cao ra hai loa vệ tinh. Nhờ thế, người dùng sẽ không cần phải mua thêm ampli phụ chỉ để đánh loa subwoofer nữa. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho ampli phối ghép vẫn phải thật mạnh vì yêu cầu công suất đầu ra của ampli cho loa subwoofer khá lớn. 

loa TIC GS50 tot

Với bộ phân tần tích hợp ở bên trong, TIC GS50 có thể phối ghép với các loa dual voice coil như TIC GS4, hoặc sử dụng hai loa vệ tinh như TIC GS3, TIC GS5. Khi phối ghép như vậy, trở kháng của loa cũng sẽ giảm từ 8 Ohm xuống còn 4 Ohm.
Tuy kích thước của TIC GS50 khá nhỏ, nhưng khả năng của loa khi chơi ở môi trường mở không thể coi thường được. Âm ra loa ấm và nội lực. Tiếng bass đánh ra nội lực, không bị rền. Trong một không gian sân vườn nhỏ, không cần phải mở hết công suất thì âm thanh nghe cũng đã rất thỏa mãn, không đem đến cảm giác rền, ù hay bị méo.
Khi sử dụng phân tần của TIC GS50 để nối với các loa vệ tinh, âm thanh cho ra vẫn khá chất lượng và chi tiết. Bổ sung bass vừa đủ vẫn làm cho các dải âm cũng trở nên hài hòa hơn, tiếng nhạc cũng trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, vấn đề mất nhiều thời gian nhất của TIC GS50 vẫn là việc phải tìm được một vị trí phù hợp, bởi có như vậy, độ hay của loa mới có thể đẩy lên cao hết mức được.

loa TIC GS50 chat

Ngoài âm chất và âm lượng, độ bền, khả năng chống chịu thời tiết cũng là một yếu tố mà người nghe cần quan tâm khi mua loa sân vườn. Do làm từ nhựa ABS cao cấp, TIC GS50 cực kỳ bền, có thể hoạt động ngoài trời nhiều năm liền mà không sợ hỏng dù ở mọi điều kiện thời tiết. Khả năng này đã được kiểm định ở nhiều nơi trên thế giới, trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, là điểm cộng lớn khiến người sử dụng ngày càng tin tưởng hơn vào loa của TIC.
Với một mẫu loa subwoofer nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ như TIC GS50 sẽ là một lựa chọn lí tưởng cho việc xây dựng âm thanh sân vườn cùng với mức giá vô cùng hợp lí. Với TIC GS50, nỗi lo thiếu bass của hệ thống âm thanh sân vườn đã không còn nữa, giờ đây người nghe chỉ việc tận hưởng những bản nhạc yêu thích của mình.

Audiohanoi TV

 
0.08212 sec| 3630.422 kb
DMCA.com Protection Status