Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] số109: Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Audiohanoi - 04/10/2018
Classic là dòng sản phẩm hạng trung do Audia Flight sản xuất, trước đây, dòng này có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, bao gồm một phono pre-amp, hai đầu CD player, hai ampli tích hợp, một line pre-amp, hai power-amp và một ampli ba kênh

Classic là dòng sản phẩm hạng trung do Audia Flight sản xuất. Trước đây, dòng này có rất nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, bao gồm một phono pre-amp, hai đầu CD player, hai ampli tích hợp, một line pre-amp, hai power-amp và một ampli ba kênh. Tuy nhiên, do chính sách của công ty thay đổi nên hiện tại, dòng Classic chỉ còn một sản phẩm duy nhất là phono pre ampli Audia Flight FL Phono.
Xuất hiện lần đầu vào năm 2009, sau gần 9 năm, chiếc phono pre-amp này vẫn khiến người sử dụng phải gật đầu thán phục vì chất âm tuyệt vời khiến không chỉ những chiếc phono pre-amp cùng giá mà ngay cả những đối thủ giá cao hơn nhiều cũng khó lòng cạnh tranh được. 

Giới thiệu về phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Audia Flight FL Phono có hai phần chính là máy và cục nguồn ngoài. Nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy trình độ gia công cho FL Phono rất cao. Mặt trước của máy được làm bằng nhôm billet chất lượng cao, đem lại vẻ ngoài cổ điển, có phần giản đơn nhưng vô cùng tinh tế. Logo bằng đèn led màu xanh dương bên trái trông khá đẹp mắt, khiến máy phù hợp ngay cả với những dàn âm thanh hiện đại.
Audia Flight FL Phono sở hữu một vóc dánh nhỏ gọn, mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm thuộc dòng cao cấp do Audia Flight sản xuất, với chiều dàu 420mm, chiều rộng 330mm và chiều cao là 92mm, cùng với trọng lượng chỉ 10.5kg.
Hiện tại, nhà sản xuất Audia Flight tung ra thị trường với 2 phiên bản màu sắc là màu đen và màu trắng bạc. Hai mày sắc này đều rất tự nhiên, quen thuộc và dễ dàng hòa hợp với bất cứ không gian nội thất nào. 

Những đặc điểm của phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

phono Pre ampli Audia Flight FL Phono mat sau

Audia Flight FL Phono là chiếc phono-premp khá đặc biệt, đặc biệt ngay từ việc nguồn tổng của thiết bị được thiết kế tách rời chứ không để chung thân máy. Nguồn ngoài này bao gồm một biến áp xuyến 50V có chức năng cung cấp điện cho tầng analog, một biến áp xuyến 15 V cho rơ-le và mạch điều khiển logic. Việc thiết kế nguồn bên ngoài và biến áp giới hạn ở mức 50V, theo Audia Flight, là để giữ cho FL Phono không gây ra nhiễu ồn trong khi đang hoạt động.
Ở mặt sau của thiết bị, người sử dụng sẽ tìm thấy tám jack cắm, trong đó có bốn jack đầu ra (gồm hai jack XLR, hai jack RCA), bốn jack còn lại là đầu vào có thể cắm được cho cả định dạng MM và MC, thay đổi bằng cách cắm jumper vào khe Input Impedance Selector vào mặt sau của máy, một điều khá bất tiện vì thông thường máy sẽ phải để trên tủ kệ hoặc gần sát tường. Do đó, việc tháo nắp khe Input Impedance Selector thường sẽ gặp khó khăn.

phono Pre ampli Audia Flight FL Phono dep

Tại tầng khuếch đại thứ nhất, nhà sản xuất thiết kế mạch đầu vào MM và MC khác nhau cho FL Phono, bởi cartridge MM và MC có những đặc tính về điện không giống nhau. Mạch đầu vào MM có độ lợi công suất (gain) là 40dB trong khi mạch đầu vào MC là 60dB. Các mạch này được nối tiếp bằng bộ cầng bằng RIAA và bộ lọc cận âm IEC.
Đối với tầng khuếch đại thứ hai sử dụng module hồi tiếp dòng tiên tiến nhất của Audia Flight - MCF NG1. Tại tầng này, độ lợi công suất có thể tăng thêm 10dB cho cả tín liệu MM lẫn MC. Thêm nữa, ở tầng khuếch đại này được trang bị 2 cổng XLR
Mặt trước của máy có nút “Mono” để gộp hai kênh trái phải thành một khi nghe nhạc ở chế độ mono. Theo đánh giá của nhiều người, chế độ mono đem đến chất lượng âm nhạc tốt hơn nhiều so với bình thường.
Ngoài ra, bên trong thân pre-amp còn có một nguồn điện mofset nhiễu ồn thấp (+/-28V) và một nguồn phụ (+/-15V). Như vậy tổng cộng Audia Flight FL Phono có đến 6 nguồn khác nhau.

phono Pre ampli Audia Flight FL Phono chat

Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng, Audia Flight đặt thiết lập trở kháng đầu vào của cartridge MM là từ 47pF cho đến 600 pF, đối với cartridge MC là từ 7 ohm cho đến 980 ohm, đủ mạnh để phối ghép bất cứ loại cartridge nào.
Chúng ta đã cùng nhau chiêm ngưỡng về những hình ảnh của chiếc Phono pre ampli Audia Flight FL Phono dành riêng cho đầu đĩa than. Với những gì nó có và nó thể hiện được, thì chiếc phono pre ampli này xứng đáng để được những tín đồ của  đầu đĩa than lựa chọn.

Audiohanoi TV

 
0.08798 sec| 3613.547 kb
DMCA.com Protection Status