Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 98: Review Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Audiohanoi - 04/10/2018
DAC không phải là một khái niệm mới. Nó đã xuất hiện, thường được tính hợp sẵn vào các thiết bị chơi nhạc kỹ thuật số như máy nghe nhạc, máy tính, điện thoại…

DAC không phải là một khái niệm mới. Nó đã xuất hiện, thường được tính hợp sẵn vào các thiết bị chơi nhạc kỹ thuật số như máy nghe nhạc, máy tính, điện thoại… Qua đó đối với những máy nghe nhạc cao cấp, với phần mềm tốt và cổng Lineout hoàn toàn có thể sử dụng như một bộ DAC cho các hệ thống âm thanh.
Thông thường, tín hiệu âm thanh có thể xuất ra một hệ thống Amply để đánh với loa hay đi qua một Headphone Amply để chơi nhạc bằng tai nghe. Tuy nhiên đối với laptop hay PC bình thường, chip âm thanh tích hợp thường khá tệ hại, chính vì vậy chất lượng âm thanh mang lại là không hề khả quan. Cho đến lúc bạn không thể chấp nhận được chất lượng âm thanh tệ như vậy thì cách đơn giản nhất để nâng cấp chính là một chiếc DAC rời.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Giới thiệu bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Sản phẩm ngày hôm nay chúng ta tìm hiểu là bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC, chiếc DAC mới nhất của AudioQuest bên cạnh các bộ giải mã tín hiệu Dragonfly 1.5. Thực tế, các audiophile đã được chứng kiến sự xuất hiện của sản phẩm này từ năm 2015 tại Berlin, tuy nhiên, chỉ đến năm nay AudioQuest mới chính thức tung Beetle ra thị trường. 
Khác với Dragonfly vốn chỉ hỗ trợ cho kết nối USB, Beetle tỏ ra rất hữu ích khi có tới ba loại kết nối khác nhau, đó là kết nối USB Type B, Bluetooth và cáp quang. Với kích cỡ nhỏ gọn 59mm x 59mm x 19mm, Beetle có thể đặt vừa trong lòng bàn tay, kết nối được với các thiết bị nguồn quen thuộc từ kỹ thuật số như điện thoại, tablet, máy tính, TV cho đến các thiết bị kết nối analog như ampli, headphone hay loa. Beetle thực chất rất nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác cầm nặng, chắc tay là do thiết bị còn được trang bị nguồn cấp điện analog tuyến tính trong trường hợp không thể lấy được điện từ nguồn USB.
Cũng giống như Dragonfly, Beetle sử dụng màu đèn LED để hiển thị chất lượng file âm thanh. Có 5 màu tất cả. Màu đỏ thường là chế độ stand-by, màu xanh lá cây dành cho âm thanh chất lượng 44.1kHz; xanh lục là 48kHz; màu vàng cho 88.2kHz; và cao nhất là màu đỏ tươi: 96kHz.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC dep

Những đặc điểm của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Để đảm bảo chất lượng âm thanh sinh động và tự nhiên, khả năng lọc nhiễu ồn đồng thời tiêu thụ nguồn điện thấp nhất có thể, Beetle được trang bị chip xử lý Microchip PIC32MX470 và chip DAC ESS 9010 32-Bit, xử lý các file âm thanh có độ phân giải lên 24bit, tần số 96kHZ, ngang ngửa với chuẩn âm thanh dành cho các đĩa SACD chất lượng cao.
Đây cũng là chip xử lý và chip DAC được trang bị cho thiết bị Dragonfly Black phiên bản 1.5. Như vậy, tuy chất lượng âm thanh chưa thể bằng được Dragonfly Red, chúng ta vẫn có thể coi Beetle như một Dragonfly Black phiên bản cao cấp được trang bị kết nối Bluetooth và cổng quang. 
Tuy nhiên, với công nghệ 64-Bit Bit-Perfect Volume Control của Dragonfly Red dành cho kết nối USB và Bluetooth, người sử dụng có thể yên tâm rằng so với khả năng tái tạo âm thanh một cách trung thực của Beetle chắc chắn sẽ hơn hẳn Dragonfly Black một bậc.
Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn muốn tận hưởng âm thanh chất lượng cao, hãy mua Dragonfly Red. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng kết nối Bluetooth, Beetle sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, còn một lý do nữa để chọn Beetle, đó chính là kết nối cáp quang chuẩn Toslink. 

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Bởi kết nối Toslink truyền trực tiếp tín hiệu âm thanh từ soundcard, trong khi USB phải trải qua khá nhiều khâu từ soundcard cho đến mainboard, USB chip rồi mới đến cáp USB. Do vậy, trên lý thuyết, việc sử dụng cáp quang chắc chắn mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn so với USB.
Với thị trường DAC hiện nay ngày một đa dạng hơn cả về tính năng, mẫu mã và cả giá cả, tính năng, Beetle chắc chắn sẽ chứng minh được vị thế quan trọng của mình qua năm tháng.

AudioHaNoi TV

 
0.07911 sec| 3610.516 kb
DMCA.com Protection Status