Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 95: Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Audiohanoi - 04/10/2018
Trong nhiều năm nghiên cứu về dây tín hiệu, AudioQuest đã đưa rất nhiều các mẫu thiết kế khác nhau cùng những cải tiến đáng kể để mang đến cho người dùng những giải pháp truyền dẫn tín hiệu âm thanh tốt nhất

Trong nhiều năm nghiên cứu về dây tín hiệu, AudioQuest đã đưa rất nhiều các mẫu thiết kế khác nhau cùng những cải tiến đáng kể để mang đến cho người dùng những giải pháp truyền dẫn tín hiệu âm thanh tốt nhất, và dây cáp mạng cũng không phải là ngoại lệ. Các mẫu dây cáp mạng của AudioQuest được xem như một phương tiện kỹ thuật số khi có thể chuyển tải các thước phim cũng như âm thanh một cách chân thực nhất. Các mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Cinnamon, Carbon là minh chứng rõ nhất, cho thấy bên cạnh các sản phẩm nhắm vào phân khúc thị trường cao cấp như Vodka hay Diamond, thị trường bình dân vẫn có sức hấp dẫn rất lớn không thể bỏ qua.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Đối với các dạng đường truyền âm thanh, Ethernet được xem là giao thức khá hiệu quả với nhiều ưu điểm bởi so với nhiều phương tiện truyền tải tín hiệu khác nhau hiện có trên thị trường, dây cáp mạng Ethernet được đánh giá khá cao với khả năng truyền bit hoàn hảo, tốc độ nhanh chóng, thời gian trễ thấp, đáp ứng được nhiều khoảng cách và độ nhiễu thấp. Không bỏ qua những điều này, thương hiệu AudioQuest cho ra đời những mẫu dây tín hiệu mạng với chất lượng tuyệt vời, không thua kém bất cứ hãng sản xuất thiết bị mạng chuyên dụng nào, kể cả với những mẫu sản phẩm thuộc phân khúc bình dân như Pearl, Cinnamon và Carbon.
Màu sắc bắt mắt và mang dấu ấn đặc trưng của mỗi dòng sản phẩm chính là ấn tượng đầu tiên mà người sử dụng cảm nhận được khi tiếp xúc với các sản phẩm này. Nếu như Pearl mang màu đen trắng đơn giản nhẹ nhàng, Forest xen lẫn xanh đen giống như cây rừng thì Cinnamon lại có màu đỏ đen nổi bật cá tính.

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest dep

Chất liệu làm sợi dẫn cũng là yếu tố làm nên đặc trưng của từng dòng sản phẩm. Trừ Pearl sử dụng vật liệu đồng LGC để làm sợi dẫn, 2 dòng sản phẩm còn lại đều dùng đồng mạ bạc nguyên chất với tỉ lệ tăng dần, ở Forest tỉ lệ mạ bạc là 0.5%, trong khi con số đó ở dây Cinnamon là 1.5%. Cấu trúc sợi trục thể rắn áp dụng chung cho các sản phẩm giúp loại bỏ được một số hiện tượng gây ra méo tiếng trong bản thân dây dẫn để đem đến các chi tiết âm thanh chính xác hơn. 
So với loại đồng trước đây, LGC là một loại đồng hạt dài, ít oxit cũng như tạp chất hơn để mang lại hiệu suất cùng tốc độ truyền tải nhanh chóng. Trong khi đó, cáp đồng lõi rắn mạ bạc tinh khiết đảm bảo được tốc độ truyền tải tín hiệu tương đương với cáp bạc rắn nhưng lại giảm thiểu mức giá thành cho sản phẩm.
Một trong những ưu điểm lớn nhất của ba dòng sản phẩm này, đó là việc sử dụng Polyethylene để làm vật liệu cách điện. Các audiophile nhiều kinh nghiệm đều biết rằng chất cách điện là một phần không thể thiếu của bất cứ loại cáp nào vì dây âm phải cách ly với dây dương để tránh tạo thành mạch điện, từ đó gây ra méo tiếng. 

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest tot

Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, tác động xấu đến chất lượng tín hiệu, đặc biệt là các dây interconnect audio, dây audio kỹ thuật số, dây video analog và kỹ thuật số. 
Chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả năng lượng ấy về dây dẫn, khiến chất lượng âm thanh không còn như nguyên bản nữa. Để giảm hiện tượng này, AudioQuest đã dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để làm chất cách điện. Polyethylene được chế thành tấm foam và bơm nitro vào để hình thành túi khí trong cáp, ngăn hiện tượng hấp thu hay trả lại năng lượng từ dây dẫn, từ đó tránh được méo tín hiệu. Đây được xem là một cách đơn giản nhưng hiệu quả bởi không khí là một trong những chất cách điện tốt nhất.
Cũng như các sản phẩm dành cho phân khúc cao cấp, các mẫu dây tín hiệu mạng AudioQuest Pearl, Forest và Cinnamon được thiết kế theo tiêu chuẩn cáp CAT7 cho phép truyền tải 10Gbit Ethernet trên 100m cáp đồng. Với khối lượng dữ liệu lớn cùng tốc độ nhanh chóng, chắc chắn RJ/E AudioQuest Pearl sẽ không phụ lòng người dùng. 

Day tin hieu mang RJ/E AudioQuest chat

Ngoài ra, các jack cắm kết nối của hãng đều sử dụng chất liệu niken và phủ vàng 100% phía bên ngoài. Thiết kế này giúp loại bỏ sự ăn mòn do môi trường lên các đầu cắm và cũng giúp tăng độ nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu.
Có thể nói, với 3 sản phẩm dây RJ/E Pearl, Forest và Cinnamon, người sử dụng chắc chắc sẽ không phải lo lắng về nhiều vấn đề trong việc kết nối, hoàn toàn thoải mái tận hưởng những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất trong khi không phải đầu tư quá nhiều kinh phí.

AudioHaNoi TV 

 
0.08088 sec| 3619.555 kb
DMCA.com Protection Status