Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 198: Review Phono box Audio Hungary Qualiton MC

Audiohanoi - 22/05/2019
Ngày nay, chúng ta có thể thấy trên thị trường có những preamp hay AV receiver hỗ trợ được cả kim MM lẫn kim MC. Muốn lắp đầu ra kim MC vào đầu vào trên phono preamp có hai cách, chủ động (sử dụng head amp tích hợp cho ampli) hoặc thụ động (sử dụng biến thế thượng).

Những ai đã quen sử dụng đầu đĩa than chắc cũng biết rằng, điện áp do kim đĩa than sinh ra cự kỳ thấp, do đó bài toán đặt ra là làm thế nào để từ mức điện áp cực thấp khoảng 0.5mV có thể tăng lên gấp 10 lần và biến áp thượng là một sự bổ sung hoàn hảo để giải quyết vấn đề này, để cho chất lượng hoạt động của kim đĩa than MC đạt được hiệu suất tốt nhất. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về sản phâm phono box Audio Hungary Qualiton MC do thương hiệu Audio Hungary đến từ Đông Âu sản xuất, để quý vị có thêm sự lựa chọn khi có nhu cầu muốn sử dụng một biến áp thượng cho đầu đĩa than của mình.
Ngày nay, chúng ta có thể thấy trên thị trường có những preamp hay AV receiver hỗ trợ được cả kim MM lẫn kim MC. Muốn lắp đầu ra kim MC vào đầu vào trên phono preamp có hai cách, chủ động (sử dụng head amp tích hợp cho ampli) hoặc thụ động (sử dụng biến thế thượng). Phần lớn các trường hợp đều sử dụng cách đầu tiên bởi cách này khá linh hoạt, tiện lợi. Thế nhưng, nhiều người vẫn phải sử dụng biến áp thượng để tăng điện áp đầu ra cho kim MC. Tại sao lại như vậy?

phono box Audio Hungary Qualiton MC

Câu trả lời thực ra có thể tóm gọn chỉ bằng hai từ: nhiễu ồn. Bất cứ thiết bị chú động nào cũng cần có nguồn năng lượng riêng và nguồn năng lượng đó đều đến từ ổ điện 240V – vốn rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiễu ồn từ các thiết bị bên ngoài. Những nhiễu ồn ấy khi vào dòng điện để đi qua kim MC cũng được tăng lên cùng tín hiệu đầu ra của kim sau khi được xử lý.Một thiết bị thụ động như biến thế lại không gặp phải hiện tượng này, nguyên nhân là vì thiết bị này không cần nguồn điện để hoạt động. Chính vì thế, vẫn rất nhiều audiophile lựa chọn biến thế thượng để ngăn chặn nhiễu ồn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. 

Giới thiệu về phono box Audio Hungary Qualiton MC

Audio Hungary là thương hiệu có một quá trình hình thành khá phức tạp, đó là sự sáp nhập của thương hiệu Univox, có sẵn một nền tảng vững trãi để phát triển những thiết bị âm thanh chất lượng. Thương hiệu Audio Hungary có 2 dòng sản phẩm chủ đạo là Qualiton Classic và Qualiton A. Và phono box Audio Hungary Qualiton MC là 1 trong 4 thanh viên thuộc dòng Qualiton A do Audio Hungary sản xuất. 

phono box Audio Hungary Qualiton MC dep

Trong các thiết bị của dòng Qualiton A, chỉ có phono box Audio Hungary Qualiton MC là đặc biệt nhất vì không phải là ampli. Tháng 11 năm 2015, Audio Hungary chính thức giới thiệu sản phẩm này và khoảng 2 tháng sau đó, thiết bị này chính thức được tung ra thị trường và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các audiophile. 
Tương tự như các thiết bị khác trong dòng Qualiton A, Phono box Audio Hungary Qualiton MC cũng được các kỹ sư Audio Hungary thiết kế một ngoại hình rất đẹp. Phần vỏ bên ngoài được làm bằng thép không rỉ được đánh bóng, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho sẩn phẩm mà còn bảo vệ an toàn cho các thành phần linh kiện bên trong. Thiết bị này có kích thước rất nhỏ, với chiều cao 80mm, chiều rộng 110mm, chiều sâu 155mm và cân nặng chỉ khoảng 1kg.

Những đặc điểm của phono box Audio Hungary Qualiton MC

Không hề phức tạp trong thiết kế của sản phẩm, Audio Hungary đã thiết kế mặt trước của thiết bị phono box Audio Hungary Qualiton MC này không hề có 1 nút bấm nào. Bởi đây vốn là 1 thiết bị thụ động, phía sau loa chỉ có 1 cặp cổng đầu vào và đâu ra RCA. 

phono box Audio Hungary Qualiton MC tot

Điểm đáng khen ngợi của phono box Audio Hungary Qualiton MC đó là sở hữu 1 cặp biến thế chất lượng. Mỗi biến thế có vỏ bọc bằng hợp kim permalloy và sử dụng ống cuộn làm từ vật liệu bakelite, điều đó khiến các biến thế này trở nên rất đặc biệt. Bản thân dây cuốn cũng được làm từ loại vật liệu có chất lượng rất cao, điều đó duy trì được băng thông cao cho thiết bị, giúp giảm hẳn độ méo tín hiệu khi truyền sang các thiết bị khác. Thêm nữa, phono box Audio Hungary Qualiton MC sở hữu độ khuếch đại danh định +24 dB. Không chỉ sở hữu mạch tín hiệu ngắn, phono box Audio Hungary Qualiton MC còn sử dụng các cổng RCA và đường tiếp địa có chất lượng rất cao.
Phono box Audio Hungary Qualiton MC còn sở hữu ưu điểm đáng khen ngợi đó là phù hợp với khá nhiều loại kim MC khác nhau. Với cấu hình mặc định của thiết bị, người dùng có thể lựa chọn các kim MC có trở kháng trong khoảng 2-10Ohm hoặc từ 10-50Ohm. Ưu điểm này có thể có được chính là nhờ việc có sẵn 2 biến thế bên trong hộp thiết bị. Cách này thường ưu việt hơn hẳn so với các phương pháp phổ thông như sử dụng switch hay điện trở song song. 
Ngoài ra, Audio Hungary còn cung cấp dịch vụ custom cho khách hàng để biến thế thượng phono box Audio Hungary Qualiton MCcó trở kháng khớp với trở kháng của kim MC, từ đó tối ưu được chất âm cho thiết bị.

phono box Audio Hungary Qualiton MC chat

Phono box Audio Hungary Qualiton MC sở hữu một ngoại hình bắt mắt, cùng những tính năng hiện đại, tiên tiến, cung cấp khả năng hỗ trợ kim đĩa than MC hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Tất cả những gì mà thiết bị này có thể làm được chắc chắn sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho những chiếc đầu đĩa than cao cấp, để tăng khả năng tái tạo âm thanh với chất lượng tốt nhất.

Audiohanoi TV

 
0.09804 sec| 3630.531 kb
DMCA.com Protection Status