Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 192: Review Dòng Emotiva XPA - Gen 3

Audiohanoi - 22/05/2019
Emotiva là một thương hiệu audio mới tại Việt Nam, được chính thức phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội. Những chiếc ampli đa kênh XPA thế hệ thứ ba được Emotiva công bố lần đầu vào cuối năm 2015 và chính thức có mặt trên thị trường từ 2016.

Với mục tiêu đem đến những trải nghiệm cao cấp nhất cho những audiophile, thương hiệu Emotiva đến từ nước Mỹ đã tung ra thị trường những chiếc ampli xem phim XPA thế hệ thứ ba, chắc chắn sẽ khiến người dùng phải hài lòng với chất lượng của những màn trình diễn. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm ampli đa kênh Emotiva XPA – Gen 3, để quý vị và các bạn thấy được khả năng tinh chỉnh cấu hình theo nhu cầu của người dùng bằng cách thiết kế nội thất theo dạng modun độc đáo.
Emotiva là một thương hiệu audio mới tại Việt Nam, được chính thức phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội. Những chiếc ampli đa kênh XPA thế hệ thứ ba được Emotiva công bố lần đầu vào cuối năm 2015 và chính thức có mặt trên thị trường từ 2016. Đây là một phần của loạt sản phẩm được sản xuất để thay thế cho những chiếc XPA Gen 2 được tung ra thị trường gần 2 năm trước. 

Giới thiệu về dòng Emotiva XPA - Gen 3

dong Emotiva XPA - Gen 3

Dòng Emotiva XPA – Gen 3 không chỉ đơn thuần là một bộ ampli, mà thực chất là một loạt các bộ ampli có cùng thiết kế, gồm 5 sản phẩm, đó là Emotiva XPA-11 Gen 3, Emotiva XPA-9 Gen 3, Emotiva XPA-7 Gen 3, Emotiva XPA-5 Gen 3 và Emotiva XPA-3 Gen 3. Với ưu thế của một trong những thương hiệu hifi uy tín của nước Mỹ, Emotiva luôn biết cách chiều lòng khách hàng bằng những sản phẩm tuy giá không cao nhưng chất lượng thì luôn vượt xa số tiền mà người dùng đầu tư đầu tư. 
Nếu ở dòng sản phẩm Emotiva BasX sở hữu thiết kế mỏng nhẹ thanh lịch, thì những chiếc ampli đa kênh Emotiva XPA có vẻ ngoài đồ sộ hơn, mang lại cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn và chắc chắn. Tuy nhiên, chúng vẫn duy trì đặc điểm thiết kế khung máy tương tự như những sản phẩm khác do Emotiva sản xuất, như khung máy vuông vắn được làm từ nhôm phay xước, và đươc phủ sơn màu đen, càng tăng thêm sự hiện đại cho sản phẩm. Có thể không cung cấp nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn, nhưng màu đen cùng thiết kế hình thức đơn giản, nhưng trang nhá, giúp cho mỗi sản phẩm dòng Emotiva XPA – Gen 3 đều dễ dàng hòa mình vào mọi thiết kế không gian. 
Tất cả các sản phẩm dòng Emotiva XPA – Gen 3 không chỉ giống nhau ở dáng vẻ bên ngoài, mà ở cả thiết kế mạch bên trong cũng tương tự, bởi tất cả năm mẫu này và ngay cả chiếc power-amp stereo XPA-2 Gen 3 đều có cấu trúc hoàn toàn giống với chiếc Emotiva Build Your Own.

dong Emotiva XPA - Gen 3 dep

Những đặc điểm của dòng Emotiva XPA - Gen 3

Nhà sản xuất vẫn giữ nguyên thiết kế mặt trước, rất đơn giản, với 1 nút Standby và màn hình LED. Đặc biệt, mỗi thiết bị dòng Emotiva XPA – Gen 3 sẽ sở hữu số đèn LED sáng xanh khác nhau để biểu thị cho số kênh của ampli, đây còn được xem là đặc điểm để người dùng phân biệt được các model. Ngoài ra, người dùng có thể nhận thấy của các ampli này là số kênh được ghi ở mặt trước tại góc dưới bên trái.
Phía sau của mỗi ampli Emotiva XPA – Gen 3 có các nắp che khe module khuếch đại trống, nên mỗi chiếc có thể lắp tối đa 7 module tất cả. Mỗi chiếc Emotiva XPA-5 Gen 3, Emotiva XPA-3 Gen 3 có khả năng nâng cấp thành một thiết bị cao cấp hơn nếu khách hàng có nhu cầu. Đối với, Emotiva XPA-7 Gen 3, Emotiva XPA-5 Gen 3 và Emotiva XPA-3 Gen 3, các module khuếch đại được thiết kế giống nhau hoàn toàn. 
Mỗi module khuếch đại có hai cổng đầu vào, một RCA và một XLR, đầu vào được lựa chọn nhờ một nút switch gạt giữa hai cổng. Phía dưới hai cổng này là hai cọc đấu loa chất lượng khá tốt. 

dong Emotiva XPA - Gen 3 tot

Về phần Emotiva XPA-11 Gen 3, chỉ có 3 module khuếch đại thường được sử dụng, bốn module còn lại được thay đổi để có thể mang hai cổng XLR, hai cổng RCA cho hai bên trái phải và bốn cọc loa tất cả. Ở Emotiva XPA-9 Gen 3, số lượng module khuếch đại thường là 5 và module khuếch đại hai kênh là 2. Bên cạnh đó, cả năm ampli đều được trang bị jack 12V trigger để tự kích hoạt khi nhận dòng điện 12V từ thiết bị khác. Các ampli này đều được thiết kế để có thể tương thích với cả mạng điện 100V lẫn 250V. Để giữ an toàn cho thiết bị, phía sau máy, các kỹ sư của Emotiva còn thiết kế nút Circuit Break để ngắt mạch khi phát hiện sự cố nguồn điện xảy ra.
Có thể thấy, những chiếc module khuếch đại của các power-amp này chính là tiền đề để Emotiva coi XPA thế hệ thứ ba là bước tiến vượt bậc so với thế hệ trước. Những chiếc module này được gọi là High-Powered Single Channel Module (riêng các module hai kênh của Emotiva XPA-11 Gen 3 và Emotiva XPA-9 Gen 3thì được gọi là Stereo Module). 
Các module khuếch đại được thiết kế mạch class A/B, trong khi module nguồn sử dụng mạch class H, cung cấp khả năng truyền tải công suất cực lớn lên đến 3kW cho tất cả các kênh, để đảm bảo nguồn điện dồi dào, ổn định đem đến chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Kết hợp với công nghệ Switch Mode Power Supply (SMPS) dựa trên cấu trúc của mạch class H, Emotiva đã tạo ra một thế hệ sản phẩm đột phá thực sự.
Mạch class H thực chất được xem như biến thể của mạch class A/B, với ưu điểm là công suất lớn, giảm nóng và hao tổn điện năng rất thấp. Class H thông thường sử dụng 2 "tầng" linh kiện công suất, tầng trong và tầng ngoài cùng với 2 hoặc nhiều hơn 2 bộ nguồn. Tuy nhiên, nhược điểm của class H là độ méo lớn hơn so với class A/B vẫn giữ nguyên. 

dong Emotiva XPA - Gen 3 chat

Do vậy, Emotiva đã kết hợp cả hai mạch này, với mạch class A/B để khuếch đại tín hiệu, class H xử lý nguồn điện để vừa đảm bảo khả năng tiết kiệm điện, vừa đạt được âm thanh mạnh mẽ, tự nhiên, độ méo thấp cùng với nền nhạc tĩnh hoàn toàn.
Do sử dụng chung mạch nguồn và mạch khuếch đại nên công suất của Emotiva XPA-9 Gen 3, Emotiva XPA-7 Gen 3, Emotiva XPA-5 Gen 3 và Emotiva XPA-3 Gen 3 (trừ Emotiva XPA-11 Gen 3) đều rất giống nhau. Với trở kháng 8 Ohm, khi sử dụng một hay hai kênh, công suất đầu ra là 300W/kênh. Với trở kháng 4 Ohm, khi sử dụng một kênh, công suất là 550W/kênh, với hai kênh, công suất đầu ra là 490W/kênh. Chỉ khi đánh tất cả các kênh cùng lúc, công suất đầu ra mỗi thiết bị mới có sự thay đổi. Riêng đối với Emotiva XPA-11 Gen 3, do số lượng kênh đầu ra lớn, nên công suất cũng có chiều hướng giảm nếu được chơi cùng 1 lúc.
Mỗi thiết bị thuộc dòng sản phẩm Emotiva XPA – Gen 3 đều cho thấy được sự đầu tư của nhà sản xuất để đem đến sản phẩm với chất lượng tốt vượt ngoài mức giá mà nó sở hữu. Do vậy, sự đầu tư của người dùng cho mỗi chiếc ampli XPA – Gen 3 của Emotiva đều sẽ rất xứng đáng, với những trải nghiệm nghe trên cả tuyệt vời.

Audiohanoi TV

 
0.08039 sec| 3637.859 kb
DMCA.com Protection Status