Sản phẩm

Chính hãng

Tư vấn

Miễn phí 24h

Hậu mãi

Chu đáo

Vận chuyển

toàn quốc

[AudioHanoiTV] Số 101: Điều gì tạo nên sự thành công của PrimaLuna

Audiohanoi - 04/10/2018
Kể từ khi xuất hiện đến nay, ampli đèn của PrimaLuna đã nổi tiếng trong giới audiophile nhờ vào những giá trị to lớn mà sản phẩm mang lại

Kể từ khi xuất hiện đến nay, ampli đèn PrimaLuna đã nổi tiếng trong giới audiophile nhờ vào những giá trị to lớn mà sản phẩm mang lại. Với âm chất tuyệt vời, dáng vẻ vững chãi cùng những linh kiện cao cấp chưa chắc đã xuất hiện ở những bộ ampli có giá cao gấp 5 lần giá của ampli PrimaLuna, có thể nói sản phẩm của hãng luôn là lựa chọn “ngon, bổ, rẻ” đối với những người yêu thích thú chơi âm thanh.

Những bí mật nằm trong những sản phẩm của PrimaLuna

ampli PrimaLuna

Bí mật cho thành công của PrimaLuna nằm ở hai yếu tố: Đầu tiên là thiết kế của thiên tài Marcel Croese (cựu kỹ sư trưởng Goldmund) và công thức outsource: Sản xuất hàng loạt ở Trung Quốc. Herman van den Dungen, người đứng đầu của PrimaLuna từng ký hợp đồng với năm nhà máy sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất Trung Quốc để sản xuất thiết bị của hãng. Ampli của hãng được phân phối ở khắp nơi trên thế giới. 
Trong đó, thời gian đầu, tại thị trường Mỹ, công việc này do Upscale Audio đảm nhiệm. Người đứng đầu Upscale Audio, Kevin Deal, được mệnh danh là Mr. Tube, có vốn am hiểu cực kỳ sâu sắc về ampli đèn. Muốn được lên kệ tại các gian hàng Upscale Audio, sản phẩm phải đáp ứng được các yếu tố sau: Cực kỳ bền, cực kỳ dễ sử dụng và âm chất phải thật tuyệt vời. Đó chính là lý do vì sao PrimaLuna chọn nhà sản xuất ở bên Trung Quốc, không chỉ vì giá thành rẻ hơn mà còn vì các đơn vị ở đó có thể kiểm soát được chất lượng thành phẩm.

ampli PrimaLuna dep

Hãng cam kết rằng dù được làm ở Trung Quốc, các sản phẩm mang thương hiệu PrimaLuna vẫn có chất lượng chẳng kém gì sản phẩm của bất cứ hãng nào khác trên thế giới. Hơn nữa, giá nhân công rẻ còn cho phép PrimaLuna áp dụng nhiều công nghệ đòi hỏi tay nghề cao, cần bỏ nhiều công sức, chẳng hạn như biện pháp đi dây kiểu point – to – point hay sơn 5 lớp sơn hoàn thiện phần khung máy, giữa mỗi lớp lại được chà nhám một lần – một công đoạn khá tốn kém nếu được thực hiện ở những nơi khác thay vì Trung Quốc.
Tất nhiên, thành công của PrimaLuna không phải lúc nào cũng ở trên con đường trải đầy hoa hồng. Họ không thể chỉ chuyển giao thiết kế, mẫu thử nghiệm cho một nhà máy Trung Quốc và đòi hỏi cho ra sản phẩm có chất lượng y hệt được.

ampli PrimaLuna tot

Một sản phẩm PrimaLuna chất lượng cao, độ tin cậy lớn lao chỉ xuất hiện khi công ty áp dụng những quy tắc nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Ngay từ đầu, Van den Dungen đã biết rằng nhà máy đối tác của hãng có thể tráo các linh kiện cao cấp bằng các linh kiện rẻ hơn, thậm chí dùng hàng giả và hưởng lợi từ phần chênh lệch ấy.
Do đó, PrimaLuna đã phát triển quy trình đảm bảo chất lượng sản phẩm của riêng mình. Một trong những biện pháp hay được sử dụng nhất, đó là trong quá trình sản xuất thiết bị của hãng, nhà máy sẽ phải ngừng sản xuất tất cả các loại thiết bị khác, loại bỏ các linh kiện dùng cho sản phẩm khác và chỉ tập trung vào sản phẩm của PrimaLuna, chỉ dùng đúng linh kiện mà hãng cung cấp. Đổi lại, nhà máy đó sẽ trở thành nhà máy sản xuất độc quyền cho PrimaLuna.
Không chỉ vậy, đích thân Van den Dungen sẽ tham gia quá trình giám sát sản xuất ngay từ khi bắt đầu. Ông có thể dành ra hàng tuần liền ở Trung Quốc mỗi khi dây chuyền sản xuất bắt đầu hoạt động, thậm chí còn sở hữu một ngôi nhà ngay gần nhà máy nữa.

ampli PrimaLuna chat

Trước đây đã từng có trường hợp một nhà máy bị phát hiện đang thay thế tụ Solen giả. Ngay lập tức, Van den Dungen tiến hành kiểm tra tất cả các linh kiện còn lại, kể cả linh kiện X-quang. Có lúc, Van den Dungen còn mua linh kiện chính hãng và tự mình đem đến nhà máy sản xuất. 
Trong điều khoản hợp đồng với nhà máy của PrimaLuna, luôn có một mục quy định về mức tiền phạt cho linh kiện bị đánh tráo, chi tiết đến tận con ốc lắp khung máy. Ngoài ra, quy trình được tạo ra để Van den Dungen có thể dễ dàng chuyển việc sản xuất sang một nhà máy khác nếu không cảm thấy hài lòng với chất lượng sản phẩm của nhà máy hiện tại.

Audiohanoi TV

 
0.08166 sec| 3613.945 kb
DMCA.com Protection Status